4 cách sử dụng Google Analytics để tìm ý tưởng nội dung

0
102

Nội dung là yếu đuối tố quan trọng trong tất cả những chiến dịch tiếp thị đưa sản phẩm ra mắt khách hàng, giúp cho khách hàng mang chiếc nhìn tổng quan và khía cạnh hơn về sản phẩm của bạn vì vậy những doanh nghiệp phần to rất đầu tư vào yếu đuối tố nội dung trong những dự án của mình.

Hầu hết mọi người nhìn thấy tiếp thị nội dung là một công đoạn vô cùng quan trọng, điều này hoàn toàn đúng vì nội dung là yếu đuối tố kết nối khách hàng và giúp họ hiểu hơn về sản phẩm và củng chính vì vậy nội dung cần được chứ trọng và cần phải thu hút người đọc và bắt kịp xu thế thị trường

Để tóm bắt được xu thế nội dung bạn cần mang một chiến lược và xu thế thị trường hiện tại để biết được khách hàng cần gì từ sản phẩm của bạn.Bạn cần sử dụng Analytics để thu thập dữ liệu để mang được những thông tin chính xác nhất và đưa ra chiến lược nội dung thu hút nhất..

Vì vậy, dưới đây là cách sử dụng dữ liệu được thu thập từ Google analytics để xây dựng  nội dung thu hút

Tạo những nội dung biến thể

Để thực hiện việc này, bạn cần phải xem nội dung hiện mang của mình thu thập tài liệu những chủ đề của mình, những thông tin hiện mang và những bài viết hàng đầu thông qua công cụ Google Analytics, bạn mang thể khám phá những phần nội dung nào là phụ xung quanh xung quanh chứ ko chỉ những nội dung chính.

xung quanh đó bạn mang thể xem chủ đề và tổng thể nội dung nào hoạt động tốt nhất cho trang web của mình về mặt lượt xem trang.

trước tiên là phần Tất cả những trang trong Analytics, bạn sẽ thấy điều này trong  Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả những trang .

Trong phần này, bạn cũng sẽ thấy dữ liệu thứ nguyên chính và phụ mà bạn mang thể lọc để mang chiếc nhìn khía cạnh hơn về nội dung của mình.

Ví dụ: bạn mang thể sắp xếp số lượt xem trang theo nguồn, thời gian trung bình dành cho trang, giá trị trang, tỉ lệt thoát, v.v

Bạn cũng mang thể đặt thứ nguyên chính cho Tiêu đề trang để xem tiêu

4 cách sử dụng Google Analytics để tìm ý tưởng nội dung

Ở đây bạn mang thể nhận ra một số thứ, chẳng hạn như:

  • Bạn mang nhận được nhiều lưu lượng hơn với tiêu đề clickbait ko?
  • Bạn mang nhận được nhiều chuyển đổi hơn từ những đầu sách ko phải là clickbait ko?
  • Làm những bài viết dựa trên danh sách hoặc cách thực hiện tốt nhất?

lúc bạn khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn mang thể tối ưu hóa tiêu đề cho bất kỳ bài đăng mới nào để nhận được hậu quả mong muốn.

Giả sử bạn đang tìm cách tăng chuyển đổi, Analytics sẽ cho bạn thấy rằng những tiêu đề mang chứa “nội dung” mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi nhất. rõ, bạn sẽ muốn bài viết tiếp theo của mình trở thành “nội dung tối ưu”.

Một bộ lọc khác sẽ giúp bạn đó là chế độ xem so sánh.

Trong Google Analytics, chuyển sang trọng Chế độ xem so sánh  và sắm Thời gian trung bình trên Trang , bạn mang thể thấy ngay những phần mà người sử dụng dành nhiều thời gian hơn và do đó cung cấp cho họ nhiều giá trị nhất:

lúc phân tích dữ liệu, đừng quên đưa ra những trường hợp ngoại lệ nào.

Ví dụ: nếu bài đăng chứa video, họ mang thể dành nhiều thời gian hơn trên trang đó.

Giờ đây bạn đã biết tiêu đề nào yêu thích nhất với mình và chủ đề nào thu hút khách truy cập, thật dễ dàng để đưa ra ý tưởng nội dung mang khả năng hoạt động tốt.

Trong ví dụ trên, một bài đăng trên blog về ý tưởng tiếp thị B2B hoạt động thực sự tốt. Chủ sở hữu của trang web sau đó mang thể đào sâu hơn một chút vào chủ đề vì họ biết rằng chủ đề đó thu hút khách truy cập. Một biến thể thú vị về chủ đề đó mang thể là một nghiên cứu vãn điển hình về tiếp thị B2B.

phương pháp là tìm kiếm nội dung hay nhất của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu bạn mang trong tay và tạo những biến thể về chủ đề. Hoặc sử dụng tiêu đề , loại nội dung tốt cho bạn và tạo lại những nội dung đó bằng chủ đề mới hoặc kết hợp cả hai yếu đuối tố.

Tìm nội dung liên quan mức thấp

Nội dung và SEO luôn là những yếu đuối tố đi cùng nhau như trà và bánh quy.Về cơ bản, nội dung là rất quan trọng để xếp hạng tốt trong SERPs do thuật toán tìm kiếm luôn thay đổi của Google.

Google cần xem nội dung mang chất lượng cao, chất lượng để trả lời những truy vấn tìm kiếm tốt hơn. Đó là lý do tại sao nội dung trên trang được coi là chiến lược SEO số một và hiệu quả nhất

Bạn mang thể đưa ra một số ý tưởng nội dung một cách dễ dàng bằng cách thu thập một số nộ dung liên quan mức thấp hơn. Nếu bạn mang thanh tìm kiếm trên trang web của mình, bạn mang thể tìm thấy từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm lúc họ truy cập vào trang web của bạn.

Trong Google Analytics, hãy chuyển tới Hành vi> Tìm kiếm trang web> Cụm từ tìm kiếm để tìm những từ khóa này.

Báo cáo này ko chỉ giúp bạn cải thiện việc điều hướng trang web của bạn, mà nó còn giúp bạn tìm những khoảng trống trong nội dung của bạn.

Nói cách khác, những cụm từ tìm kiếm mang liên quan tới trang web của bạn mà mọi người đang tìm kiếm nhưng bạn chưa mang trang.

lúc nói tới việc tìm kiếm từ khóa cho những bài đăng trên blog, bạn nên ưa chuộng nhiều hơn tới việc tiếp cận khách truy cập trang web của mình hơn là xem Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads.

những Từ khóa tìm kiếm báo cáo cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì truy cập của bạn đang thực sự tìm kiếm.

lúc bạn mang những cụm từ tìm kiếm mang liên quan cao, bạn nên tạo những bài đăng sẽ giúp bạn làm chủ chủ đề đó hoặc cải thiện nội dung hiện tại để bao gồm những cụm từ đó.

Cập nhật nội dung hiện mang

Bạn ko thể túi mỗi khách truy cập tới trang web của bạn, những nội dung hiện mang đang lỗi thười và ko còn thu hút người đọc, điều này chứng tỏ nội dung của bạn ko còn yêu thích nữa và cần được làm mới

Marketer Christopher S. Penn nhận thấy rằng bằng cách làm mới nội dung hiện tại của mình, anh ta mang thể tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm lên trang web của mình lên hơn 40%

Để đạt được hậu quả như vậy, bạn sẽ cần phải tìm ra nơi khách truy cập bị rò rỉ ra khỏi trang web của bạn.

Trong Analytics, hãy chuyển tới Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả những trang và sắm Nguồn / Phương tiện trong hộp Thứ nguyên phụ.

Sắp xếp hậu quả theo Số lần xem trang duy nhất hoặc Lượt truy cập duy nhất để xem mang bao nhiêu khách truy cập mới mà bài đăng trên blog của bạn mang được.Sau đó so sánh những số liệu này với Tỷ lệ thoát .

Điều này sẽ cho bạn biết liệu những khách truy cập mới đó mang thực sự đọc nội dung của bạn hay ko

những bài đăng mang số lượt xem duy nhất cao, cũng như tỷ lệ thoát cao cần được cập nhật.

Một báo cáo khác sẽ giúp bạn xác định xem khách truy cập mang đang tương tác với bài đăng của bạn hay ko là Báo cáo Luồng hành vi .

Báo cáo này sẽ cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn sau lúc họ đã đọc nội dung của bạn. Và do đó, nếu nội dung đang khuyến khích khách truy cập chuyển đổi.

Đây là nơi những ý tưởng nội dung của bạn nói dối.

Gia hạn, làm mới, tái chế những bài đăng đó và phát hành lại chúng trên trang chủ của bạn.

Bạn mang thể nhận thấy rằng rất nhiều blog hàng đầu hiện đang thực hiện việc này.

Trạng thái của nhiều ngành, như tiếp thị trong ví dụ trên, liên tục thay đổi, do đó, mang ý nghĩa lúc cập nhật nội dung với thông tin mới cho năm mới.

Ngoài ra, bạn mang thể thêm hình ảnh mới hoặc tạo video hoặc họa thông tin để đi cùng với nội dung. Thêm liên kết nội bộ và bên ngoài mang liên quan mới

Tái chế những bài đăng trên blog hiện phổ biến. Đó là một ý tưởng tốt để mang được trong xu thế đó và biến bài viết cũ của bạn thành những bài mới, được đánh bóng.

Nhìn vào dự định từ khóa

Nội dung của bạn cần phục vụ đối tượng của bạn.

Nói cách khác, nếu từ khóa trong nội dung của bạn yêu thích với mục đích của khách truy cập, họ mang nhiều khả năng tìm thấy bài đăng hữu ích của bạn

mang bốn loại dự định từ khóa bạn nên biết:

  • Điều hướng: Người sử dụng tìm kiếm một trang web cụ thể (ví dụ: “Amazon”)
  • Thông tin: Người sử dụng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi (ví dụ: “Tháp Eiffel cao bao nhiêu”)
  • thăm dò: Người sử dụng tìm kiếm thông tin mang thể dẫn tới giao dịch (ví dụ: “máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất”)
  • Giao dịch: Người sử dụng đã sẵn sàng sắm (ví dụ: “giày đi bộ đường dài”)

Để khám phá dự định của người sử dụng truy cập trang web của bạn, bạn sẽ muốn xem báo cáo Truy vấn tìm kiếm của mình. Tìm thông tin này qua Chuyển đổi> Search Console> Truy vấn .

Báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn phải chứa loại từ khóa yêu thích cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một liên hệ thương mại điện tử, bạn sẽ muốn phần to từ khóa được thăm dò hoặc giao dịch.

Nhưng nếu bạn thấy rằng hầu hết những truy vấn đưa khách truy cập vào trang web của bạn đều mang tính thông tin, điều đó ko mang ích gì đối với bạn. Họ mang thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ trong blog của bạn sau đó chỉ cần để lại.

Thay vào đó, nếu bạn muốn theo dõi từ khóa thăm dò, thì bạn mang thể tạo nội dung ở đâu đó giữa thông tin và giao dịch.

những từ khóa bao gồm “so sánh”, “đánh giá”, “so sánh” và v.v. yêu thích với khung thăm dò. Và nội dung tương ứng phục vụ người sử dụng ở giai đoạn sắp như đã sẵn sàng sắm.

Vì vậy, để tối ưu hóa nội dung của bạn cho mục đích từ khóa, bạn nên đưa ra ý tưởng nội dung tập trung vào tập hợp từ khóa yêu thích.

Hãy chiến lược về nội dung bạn tạo ra.

Nếu bạn cung cấp tài liệu phục vụ người sử dụng tốt hơn, bạn mang cơ hội xếp hạng tốt hơn theo thời gian. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập đủ điều khiếu nại.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here