Bỏ Túi Ngay Cách Viết Bài Chuẩn SEO Mới Nhất 2018

0
181

Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin trên các phương tiện truyền thống đã ko còn quá mặn mà với tất cả mọi người. Họ đã dần dần thay thế chúng bằng các phương tiện hiện đại. Bởi việc tiếp cận thông tin nhanh chóng chóng, chính xác và độ tin cậy cao. Do đó, nội dung cung cấp cho người đọc cũng phải thật chất lượng nếu muốn giữ chân họ cũng như có thêm khách hàng mới.

Bên cạnh mặt nôi dung bạn cũng cần phải biết cách viết chúng như thế nào cho đúng và đủ. Có như vậy trang website của bạn sẽ thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Từ đó, lượng truy cập tăng ko ngừng và họ có thể đang và sẽ là khách hàng tương lai của bạn. Để là được điều đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách viết bài chuẩn SEO là như thế nào?

1 Viết bài chuẩn SEO là gì ?

Để đi sâu vào viết bài chuẩn SEO thì trước tiên ta phải hiểu SEO là gì? SEO là viết tắt của chữ Search Engine Optimation. Nó có thể được hiểu là phương pháp cải thiện chất lượng website cũng như nâng cao thứ hạng website của bạn.

Vậy viết bài chuẩn SEO có nghĩa là tối ưu hóa nội dung đó thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Từ đó, bài viết của website được tìm kiếm nhanh chóng chóng và tiếp cận với khách hàng trước rất nhiều đối thủ.

2 Cấu trúc bài viết chuẩn SEO:

Chứa từ khóa chính và nội dung tiêu đề phải gây tò mò, hứng thú, giật tít cho người đọc.

Tiêu đề ko nên quá dài (dưới 11 từ)

Trước lúc vào bài, ta nên có một đoạn mở đầu nhẹ nhàng, giới thiệu sơ lược về chủ đề ta sắp viết và có chứa từ khóa. Điều này có thể khơi tạo hoặc nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề.

Diễn giải cung cấp các nội dung liên quan về từ khóa. Ở đây trong bài viết này sẽ là:

H2: Một số lưu ý về cách viết bài chuẩn SEO 2018

H3: Cấu trúc bài viết chuẩn SEO:

H4:….

Ta sẽ tóm tắt lại một số ý chính cũng như nên tạo sự tương tác ở cuối bài. Có thể khuyến lúćch người đọc chia sẽ thêm sự hiểu biết hoặc đóng góp của họ để trang hoàn thiện hơn chẳng hạn.

3 Cách viết bài chuẩn SEO 2018:

<span style=Cách viết bài chuẩn SEO 2018:
/>
Cách viết bài chuẩn SEO

Đầu tiên, ta đừng nên quá chủ trọng về mặt chuẩn hình thức mà quên nội dung. Ta phải xác định rõ ai là người sẽ đọc bài viết của bạn. Nội dung bài viết đó sẽ cung cấp cho họ những thông gì. Và nó có thực sự hữu ích cho họ hay ko?

Cách viết bài chuẩn SEO ko theo một quy luật nào. Tùy theo văn phong cũng như cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể tạo nên những câu chuyện riêng biệt thú vị.

Một lưu ý nhỏ là bạn hãy giữ chân người ghé thăm website của bạn bằng cách đưa những thông tin quan trọng, hữu ích nhất ở phần đầu rồi giảm dần cho đến hết.

Và cũng đừng quên, đừng chỉ để đánh lừa google mà lạm dụng từ khóa. Việc này sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao cũng như chất lượng nội dụng kém sẽ ảnh hướng thứ hạng trên trang của bạn.

4 Cách viết bài chuẩn SEO WordPress:

Sau lúc ta đã nắm rõ về cấu trúc để viết bài chuẩn SEO trên, thì đối với WordPress ta cần lưu ý thêm như sau:

  • Mật độ từ khóa tốt nhất là 2%.
  • Mức độ phân chia từ khóa phù hợp.
  • ko nên quá 20 từ trong một câu.
  • Phụ lục hình ảnh nên chứa từ khóa chính và cách như bởi dấu ”-“.
  • Sau mỗi bài viết ta nên chèn liên kết nội bộ để dẫn đến những bài viết liên quan trên trang.

5 Cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt:

Bên cạnh bài viết chuẩn SEO về mặt nội dung, nếu bạn muốn bán được hàng tốt hãy đầu tư vào video. Nhiều nghiên cứu ra thấy chỉ có 20% là nán lại đọc hết thông tin nội dụng bài viết của bạn. 80% còn lại họ dành thời gian xem các video trên trang. Lời khuyên ở đây là: nội dung bán hàng cần ngắn gọn và xúc tích cũng như nêu bật những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được.

6 Bài viết chuẩn SEO mẫu:

Ta có thể tìm đọc và tham khảo những bài viết chuẩn SEO mẫu ở những trang website đứng top hiện nay. Thậm chí ngày từ bài viết này, bạn cũng đang tiếp xúc với một bài viết chuẩn SEO đấy. Qua quan sát và mức độ hiểu biết, bạn sẽ có cách nhìn nhận cũng như đút kết riêng của mình.

7 Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO:

  • Viết mỗi ngày: Tạo thói quen viết và suy nghĩ để não luôn trong trạng thái hoạt động tích cực
  • Viết lại nếu thấy chưa hài lòng: Sau một bài viết, nếu bạn cảm thấy muốn tốt hơn thì đừng ngại việc viết lại chúng theo cách mà bạn cho là tốt hơn
  • Đọc sách, tạp chí để học cách sử dụng ngôn ngữ và văn phong phong phú, đa dạng

Nhìn chung, cách viết bài chuẩn SEO cũng ko khó như bạn tưởng. Chỉ cần bạn cần nắm rõ trong tay những điều quan trọng và cần thiết thì ko có gì là ko thể.  Muốn biết thêm nhiều thông tin, bạn có thể tham khảo một số link bên dưới. Chúc bạn thành công!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here