Google SandBox Và Những Vấn Đề Liên Quan

0
127

Google Sandbox là một thuật ngữ còn khá xa lạ với những ai vừa mới bắt đầu vào SEO. Tuy nhiên, tình trạng website mang thể bị rơi vào google sandbox là rất mang khả năng với những website mới, hay coppy content như hiện nay.

Google Sandbox Là Gì?

google sandbox

 

Sandbox là một thuật toán mà Google tạo ra nhằm hạn chế việc gia tăng thứ hạng của những website mới, nhằm hướng tới môi trường tìm kiếm lành mạnh trên Google, nó hướng tới thuận tiện người tiêu sử dụng hơn. Thuật toán này mang thể hạn chế, kiểm soát những website mới mang ý đồ gia tăng thứ hạng nhanh chóng chóng bằng cách thúc đẩy backlink, tiêu sử dụng những thuật ngữ, những kỹ thuật SEO đen tối nhằm gia tăng thứ hạng website.

những website rơi vào Sandbox sẽ sắp như ko thể xuất hiện trên bảng xếp hạng google tìm kiếm mặc dù vẫn được Google index. Thông thường những trang web đã bị google quản lý là những trang web mới, ko thấy được sự mới mẻ hay sự riêng biệt và mang một lượng to link đột ngột chảy về web.

Dấu Hiệu Nhận Biết Website Đã Rơi Vào Sandbox

 • Sử dụng những công cụ tìm kiếm khác Google.

Đây là một trong những việc đơn thuần mà tiện lợi đối với những website mới đã từng được nằm trong top 10 của bảng xếp hạng thành tựu tìm kiếm Google. Chỉ cần kiểm tra xem là thứ hạng của wedsite hiện tại trên những công cụ tìm kiếm khác nhau như: Yahoo Search, Bing Search, và so sánh kêt quả Google. Thường thì những website bị Sandbox là những website đã mang một vị trí khá cao trên những công cụ tìm kiếm khác.

 • Sử Dụng Công Cụ Của Google

Chúng ta mang thể kiểm tra xem website mang bị Sandbox hay ko ngay trong Webmaster tool.

thứ 1 chúng ta cần truy cập vào webmaster tool, và nhập trang web cần kiểm tra. Sau đó trong “Lưu lượng tìm kiếm”, tậu “Tác vụ thủ công”.

“Tác vụ thủ công” là nơi thông báo của Google tới với những quản trị viên của website những hình phạt và kèm theo nguyên nhân mà website phải nhận từ phía Google. Nếu trong mục này ko mang hình phạt nào, nhưng website vẫn mất index trên toàn site thì mang thể là website của bạn đã rơi vào thuật toán Google Panda hoặc Penguin.

 • Sử dụng những công cụ kiểm tra khác.

Hiện nay, mang nhiều công cụ online được tạo ra để hỗ trợ những SEOer đánh giá được website mình mang chịu hình phạt nào hay chế độ giới nghiêm nào từ google hay ko. Vd về công cụ như: Google Sandbox and Penalty Checker Tool của pixelgroove.com.

mang 3 mức để đánh giá cho tất cả những website hiện nay:

Google sanbox cấm index

 1. Deindexed– Cấm index: Tên miền này đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi Google.
 2. Penalized – Bị phạt bởi những thuật toán của Google: Tên miền hoặc trang web này vẫn còn tồn tại nhưng sẽ ko được xuất hiện trên bảng xếp hạng lúc người tiêu sử dụng tìm kiếm. Những hình phạt này mang thể được gán một cách tự động hoặc được thêm và áp dụng bằng tay bởi một kỹ sư Google.
 3. Sandboxed– website bị Google cho vào danh sách quản thúc, một số trang trên site hoặc tất cả những trang đều bị hạn chế thứ hạng hoặc ko thể tìm thấy trên bảng xếp hạng. Đây là một hình phạt nhẹ hơn Penalized, website sẽ được khôi phục lại tình trạng bình thường lúc những vi phạm về chất lượng trên site được gỡ bỏ hoàn toàn.

Cách Khắc Phục lúc Website Bị Google Sandbox

 • giới hạn ngay những thủ thuật SEO mũ đen đang được thực hiện trên website: Gỡ bỏ tất cả những link ẩn, hidden link. Nên chú trọng đi những backlink bằng tay, chăm chút cho từng backlink và nội dung thậtt kỹ càng, việc làm này sẽ làm chúng ta mất rất nhiều thời gian nhưng đổi lại là thứ hạng của bạn sẽ được nâng lên từ từ, và lúc đã ở vị trí cao một cách nhất định thì khó bị tuột hạng.
 • Tối ưu link nội bộ: Nên đi những link nội bộ thật chất lượng, hướng người tiêu sử dụng, đặt vào những landing-page mang liên quan và thật sự hữu ích cho người tiêu sử dụng.
 • Gỡ bỏ những link từ những website tầm thường chất lượng: Backlink được cho là chất lượng phải được trỏ từ những website mang cùng lĩnh vực hoạt động với website chính của bạn, nội dung bài viết phải thật sự liên quan, lưu lượng khách hàng truy cập phải là thật…
 • Chú trọng nội dung: Tăng cường nhiều bài viết chất lượng. Một bài viết chất lượng bao gồm từ khóa và nội dung phải hướng tới người tiêu sử dụng, ko nên sao chép nội dung mang sẵn từ những website khác. Google ngày nay cang khắt khe và đưa ra tiêu chuẩn cho nội dung website, vì vậy nội dung của bạn phải càng độc đáo, càng thu hút được người tiêu sử dụng thì website sẽ nhanh chóng chóng thoát khỏi tay google sandbox.
 • Sử dụng những hình thức quản cáo: Google như Adwords, Adsence chỉ nên thực hiện sau lúc đã hoàn tất gỡ bỏ những backlink xấu.
 • Chỉnh sửa lại site map: nên chỉnh sửa lại site map và submit lên Google Webmaster Tool.

Google ko ngừng cập nhật những thuật toán, những công cụ kiểm tra website, hình phạt nhằm mục đích hướng những website thân thiện hơn với người tiêu sử dụng, phải hướng tới những thuận tiện của người tiêu sử dụng với công cụ tìm kiếm, nhiều hơn thì website của bạn mới mang được thứ hạng tốt, cũng như lòng tin của Google.

 

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here