[PC] Oxygen Not Included Việt Hóa

0
194

Oxygen Not Included Việt Hóa
Tựa game sinh tồn phong cách mới

[​IMG]

1. Giới thiệu

Sau siêu phẩm survival Don’t Starve, Klei Entertainment lại tiếp tục giữ phong cách đồ họa độc đáo mà lại cực kỳ bắt mắt cho một tựa game xây dựng mới là Oxygen Not Included. Tuy chưa hoàn chỉnh nhưng ý tưởng và nội dung của game làm người chơi rất phấn khích, chưa kể đó là đồ họa đậm chất indie.

Ý tưởng không mới nhưng lôi cuốn

Oxygen Not Included chưa có cốt truyện hoàn chỉnh, nhưng xoay quanh việc xây dựng một xã hội thu nhỏ bên trong một thiên thạch khổng lồ, và những cư dân ở đây ở đây đều là nhân bản (trong game gọi là Duplicant). Bối cảnh sẽ làm bạn liên tưởng tới Fallout Shelter hay Rimworld.

Bạn sẽ bắt đầu xây dựng mọi thứ bên trong thiên thạch bắt đầu từ số 0 với sự giúp đỡ của 3 cư dân đầu tiên. Nhưng vấn đề trước mắt mà bạn gặp là một đống chỉ số của các Duplicant khi chọn 3 cư dân đầu tiên, các chỉ số này sẽ ảnh hưởng tới độ hiệu quả – hiệu năng – tốc độ làm việc hay khả năng chống chịu của Duplicant đó. Ngoài ra mỗi Duplicant còn có một khuyết điểm nhất định mà nó sẽ ảnh hưởng tới nhiều thứ, ví dụ như không thể nấu ăn – nghiên cứu, hay thậm chí bị hội chứng ruột kích thích làm cho Duplicant đó phải vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn các Duplicant khác.

[​IMG]

Mới nhìn vào thì game có hơi rối vì quá nhiều nút – bảng chỉ số và nhiều thứ khác nữa. Game có cơ chế điều khiển khá lạ, bạn không phải trỏ từng cư dân rồi ra lệnh làm việc này việc kia, mà mỗi khi ra lệnh là nhiều cư dân sẽ làm việc đó cùng một lúc – nhưng nó cũng còn tùy vào chỉ số và thuộc tính riêng của mỗi cư dân đó nữa. Nhưng khi mới bắt đầu thì đa số những việc cơ bản là xây dựng và đào thôi nên hầu như ai cũng làm được, chỉ là tốc độ có nhanh hay không thôi.

Một thế giới sống động và giống thật

[​IMG]

Mọi chi tiết trong game đều có ảnh hưởng không nhiều thì ít tới các nhân tố còn lại, giống như hiệu ứng domino hay cánh bướm vậy. Vì vậy mà bạn không được bỏ sót bất kỳ thứ gì, mà quan trọng nhất là bạn phải bảo đảm chất lượng cuộc sống của các Duplicant để không ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Nói tới bảo đảm chất lượng cuộc sống là phải nói tới những nhu cầu thiết yếu của các Duplicant là ăn – ngủ – nghỉ và…đi vệ sinh. Ví dụ như Duplicant khi ngủ không được gián đoạn bởi tiếng ồn, nếu không ngày hôm sau Duplicant sẽ lờ đờ và hiệu suất làm việc không cao do không ngủ thẳng giấc. Hay thực tế nhất là các Duplicant phải đi vệ sinh, và nếu như bạn không xây nhà xí thì các Duplicant sẽ xả tại chỗ, mà như vậy sẽ làm ô nhiễm không khí và cả nguồn nước nữa (cũng may là trong game chỉ sử dụng nước vào việc khác chứ không uống).

Ngoài những chi tiết nhỏ liên quan tới gameplay thì biểu cảm của các Duplicant cũng rất thú vị. Ví dụ như khi bạn sai Duplicant đi dọn nhà xí thì mặt sẽ quạu và xệ thấy rõ, hay lau những chất thải trên sàn nhà với một vẻ mặt ghê tởm với việc mình đang làm. Còn đi vệ sinh xong thì mặt rất tươi tắn, thanh thản như vừa trút được gánh nặng trong lòng vậy (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng), đúng là mọi chuyện đều bớt quan trọng hơn khi bạn mắc…(thí sinh tự điền vào chỗ trống). Những chi tiết không ảnh hưởng tới trực tiếp tới gameplay, nhưng lại tạo người chơi cảm giác thích thú khi chú ý kỹ.

Nguồn:http://www.hiepsibaotap.com/danh-gia-oxygen-not-included-alpha/

2. Cấu hình tối thiểu

Game chỉ hỗ trợ 64bit.​
  • OS: Windows 7 (64 bit)
  • Processor: Dual Core 2 GHz
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: Intel HD 4600 (AMD or NVIDIA equivalent)
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 2 GB available space

Link Download Game

(Đã tích hợp sãn việt hóa)

Google Drive: Dowload

Fshare: Dowload

Một số hình ảnh việt hóa

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]