5 Cập nhật sắp nhất của Google và ảnh hưởng của nó

0
152

Với GDPR sở hữu hiệu lực tại EU, Google và những nhà cung cấp phần mềm khác đã thực hiện những thay đổi để đảm bảo sự tuân thủ của họ . Nhưng quan trọng hơn, GDPR đã quy định những quy định mới về lưu giữ dữ liệu, tuyên bố rằng những doanh nghiệp ko thể lưu trữ dữ liệu lâu hơn mức cần thiết.

hậu quả là Google, Mixpanel và những công cụ phân tích khác đã cập nhật số lượng dữ liệu được theo dõi và lưu trên nền tảng của họ. Và một vài tháng trước, Google đã cập nhật những Công cụ lưu giữ dữ liệu của họ thành 14 tháng, 26 tháng, 38 tháng và 50 tháng, và ko sở hữu tùy tìm kéo dài hơn 50 tháng. Đây là một thay đổi to lúc Google Analytics đã theo dõi dữ liệu trước đó cho toàn bộ lịch sử của trang web.

May mắn thay, thông báo mới nhất từ ​​Google là tăng dữ liệu chứ ko tránh.

Trước đây, phân tích tìm kiếm của Google Search Console chỉ theo dõi 90 ngày qua. Tuy nhiên, Google Data Studio (trình tạo trang tổng quan rất thú vị và miễn phí của Google), API phân tích tìm kiếm và Google Search Console beta hiện sở hữu 16 tháng dữ liệu phân tích tìm kiếm lịch sử . Với nhiều dữ liệu hơn để phân tích, bản cập nhật này cho phép những nhà tiếp thị theo dõi tốt hơn xu thế và mô hình lịch sử trong xếp hạng tìm kiếm và hiệu suất của họ.

Nếu bạn muốn xem dữ liệu phân tích tìm kiếm mở mênh mông của mình, bản cập nhật hiện đang hoạt động trong Google Data Studio, API phân tích tìm kiếm và báo cáo hiệu suất tìm kiếm trên Google Search Console beta. Bạn ko kiên cố cách truy cập bản beta? và bài viết Cách sử dụng Google Data Studio này dành cho bạn.

Tóm lại :

  • sở hữu gì mới: Google sẽ sớm cho phép bạn xem dữ liệu phân tích tìm kiếm trong 16 tháng.
  • Ý nghĩa: Bản cập nhật mới này giúp bạn dễ dàng xem những xu thế và mẫu lịch sử trong bảng xếp hạng tìm kiếm của mình vì sở hữu nhiều dữ liệu hơn để so sánh.
  • những bước nên làm tiếp theo: Bắt đầu thấy 16 tháng dữ liệu phân tích tìm kiếm bằng cách tạo báo cáo trong Google Data Studio hoặc đăng nhập vào Google Search Console beta.

 

những nhà tiếp thị cần cập nhật những cập nhật mới trong Google để đảm bảo rằng nội dung, quảng cáo và trang web của họ đang được phân phối hiệu quả.

Vòng cập nhật mới nhất này sở hữu nghĩa là nhà tiếp thị cần đảm bảo trang web của họ an toàn và tải nhanh chóng trên thiết bị di động. Ngoài ra, Google đã giới thiệu những sản phẩm và dữ liệu quảng cáo mới để giúp bạn tận dụng tối đa hiệu suất quảng cáo và tìm kiếm kỹ thuật số của mình.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here