Những mẫu thiết kế xây dựng, những mô hình nhà ở kiến trúc được viết bởi phần mềm nào mà đẹp và chính xác đến vậy. Câu trả lời là AutoCAD. Đặc biệt phiên bản AutoCAD 2020 giao diện mới mẻ hiện đại là điểm cộng với những kỹ sư. Phần mềm này tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, mang lại độ chính xác cao cho các sản phẩm bản vẽ. Chúng ta cùng notintop100.com tìm hiểu về phiên bản này, chúng có điểm gì vượt trội so với bản AutoCAD 2015 ra đời trước đó.

Tổng quan về AutoCAD 2020

AutoCAD 2020 là phần mềm CAD ứng dụng để tạo và thiết kế bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay 3D. Được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Autodesk nổi tiếng. Phần mềm được cài đặt và chạy trên máy tính cá nhân, laptop rất tiện lợi. AutoCAD 2020 là phiên bản được phát hành vào năm 2019.

AutoCAD 2020 trợ thủ của những kỹ sư
AutoCAD 2020 trợ thủ của những kỹ sư

Phần mềm AutoCAD được ứng dụng thiết thực nhất trong lĩnh vực công nghiệp, kiến trúc, xây dựng. Giúp người dùng tạo ra những bản vẽ, bản thiết kế phác thảo theo phong cách riêng. Nhờ đó, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình thi công kỹ thuật thực hiện chính xác và tốt hơn.

Bên cạnh phiên bản AutoCAD 2020 bản quyền, nhà sản xuất còn cho ra đời bản AutoCAD 2020 student. Chỉ cần bạn là học sinh, sinh viên có xác nhận và được Autodesk chấp thuận là bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí này. Để việc học tập và nghiên cứu được hiệu quả hơn

Đặc điểm nổi trội của AutoCAD 2020

Phiên bản ra đời sau thường kế thừa những điểm mạnh của cái trước và phát huy những cái mới. AutoCAD 2020 cũng vậy, nó mang những nét hoàn thiện hơn như sau.

Giao diện mới lạ

Giao diện là cái đầu tiên đập vào mắt người dùng, chính mình vì giao diện càng trau chuốt sẽ để lại nhiều ấn tượng. Giao diện phiên bản AutoCAD 2020 theo tông màu tối kèm theo điểm nhấn của màu xanh hiện đại. Thể hiện sự chuyên nghiệp và phù hợp với những người trong ngành kỹ thuật. Đồng thời giao diện mới này rất dễ nhìn không chói giúp cho người thiết kế, kỹ sư đỡ mỏi mắt và thoải mái.

Hiệu suất làm việc cao

Hiệu năng làm việc được nâng cao là điều tuyệt vời trong phiên phản này. Với những cải tiến đặc biệt giúp hiệu suất làm việc tăng lên nhiều. Quá trình lưu trữ những công việc vừa làm chỉ mất 0,5s. Cộng dồn nhiều thao tác thì bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Với bản Autocad 2020 Full crack pixwares bạn có thể cài đặt vào máy một cách nhanh chóng. Dữ liệu được giảm tải giúp máy hoạt động mượt, không giật.

Công cụ chèn Block thông minh

Với công cụ Tab block kéo thả tiện lợi thông minh, giúp cải thiện tình trạng mất thời gian và chậm chạp khi dùng tác vụ này. Bạn muốn bạn vẽ hiện hành có những block như bản vẽ trước hoặc bản vẽ bất kỳ. Lúc này bản Palette giúp bạn hiệu quả nhanh chóng cho việc tìm và chèn nhiều block vào.

Công cụ DWG Compare

Với công cụ thông minh và tiện lợi này, giúp người sử dụng so sánh sự khác nhau hoặc giống nhau giữa các bản vẽ  thông qua một cửa sổ. Tính năng này đã được Autodesk giới thiệu từ trước, và đã tích hợp vào phiên bản AutoCAD 2020 này.

Ứng dụng của AutoCAD 2020 vào cuộc sống

Ngoài những tính năng chính mà phần mềm này mang lại cho khách hàng bên dưới, thì nó còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực.

  • Hỗ trợ và giúp người dùng vẽ theo một tỷ lệ nhất định một cách dễ dàng.
  • Độ chính xác cao nhờ có các công cụ căn chỉnh và điều chỉnh kích thước.
  • Việc đưa ra các kích thước con số của mô hình được xác định nhanh chóng.
  • Điều quan trọng nửa là, có thể tính toán được chi tiết vật liệu để sản xuất.

Với những chức năng trên AutoCAD 2020  được ứng dụng trong các lĩnh vực.

Công nghiệp vũ trụ

Phần mềm này đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo máy bay và tên lửa. Ngành công nghiệp vũ trụ cần phần mềm này thiết kế không gian, vệ tinh, máy bay, tên lửa. Dựa trên bản thiết kế với những công thức tính toán kỹ lưỡng, để cho vào sản xuất. Đưa ra những sản phẩm an toàn đúng chất lượng như bản vẽ.

Thiết kế ô tô

Cũng tương tự như nhành công nghiệp cao vũ trụ, ngành thiết kế ô tô cũng cần phần mềm AutoCAD 2020 nói riêng và AutoCAD nói chung. Dựa trên phần  mềm để thiết kế những mô hình, thân xe, bánh xe…Và dựa vào đó để những chuyên viên kỹ thuật tinh chỉnh, góp ý cho phù hợp trước khi đưa vào sản xuất.

Kỹ thuật dân dụng

Một dự án hay một công trình trước khi nhận được sự đầu tư hay chờ phê duyệt, cần có những bản vẽ, những mô hình mô phỏng thực tế. Sử dụng phần mềm CAD để lên kế hoạch cho các dự án về cơ sở hạ tầng, khu phức hợp, các cây cầu, khu công nghiệp…

Kiến trúc, nội thất

Ứng dụng này chúng ta rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua CAD mà những nhà thiết kế, kiến trúc sư phác thảo những tòa nhà, nội thất, khuôn viên…một cách hoàn hảo. Chính những bản vẽ này đã nhận được sự đồng ý từ phía khách hàng. Phần mềm cung cấp những chi phí vật liệu chính xác, dự toán được kinh phí.

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2020

Bạn có tải phiên bản AutoCAD 2020 full crack trên bất kỳ đường dẫn AutoCAD 2020 google drive nào.

Sau khi đã có bộ cài, chúng ta tiến hành cài đặt như sau.

Bước 1: Giải nén bộ cài. Sau đó chạy file exe, phần này đơn giản tương tự như những phần mềm khác.

Chạy file exe để bắt đầu quá trình cài đặt
Chạy file exe để bắt đầu quá trình cài đặt
Chọn ổ đĩa để cài đặt và nhấn OK
Chọn ổ đĩa để cài đặt và nhấn OK

Bước 2: Khi chạy xong bước 1 thì màn hình bên dưới sẽ xuất hiện.

Nhấn install để đồng ý cài đặt
Nhấn install để đồng ý cài đặt

Bước 3: Đồng ý các điều khoản sử dụng của nhà cung cấp

Tích chọn Accept và nhấn Next
Tích chọn Accept và nhấn Next

 Bước 4: Tiếp tục theo chỉ dẫn của mũi tên chọn Install

Chọn theo hướng dẫn như hình trên
Chọn theo hướng dẫn như hình trên

Trong quá trình cài đặt nếu cửa sổ như bên dưới xuất hiện thì làm theo hướng dẫn như hình.

Các bước trong quá trình cài đặt AutoCAD 2020
Các bước trong quá trình cài đặt AutoCAD 2020

Bước 5: Hoàn thành

Hệ thống sẽ tự động cài đặt trong vài phút, sau khi chờ thì màn hình thông báo cài đặt thành công xuất hiện.

Cài đặt kết thúc
Cài đặt kết thúc

Như vậy qua 5 bước, đã hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm AutoCAD 2020 thành công.

Theo những thông tin bài viết chia sẻ trên, bạn đã hiểu được ứng dụng tuyệt vời của phần mềm AutoCAD 2020 trong cuộc sống. Nó là công cụ quen thuộc cho các kỹ sư, kiến trúc sư để làm nên những mô hình, bản vẽ chuyên nghiệp, chính xác. Dựa vào đây có thể tính toán được chi phí và vật liệu cho quá trình thi công sau này. Ngoài phiên bản bản quyền bạn có thể chọn AutoCAD 2020 student để học tập và nghiên cứu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây