Hướng dẫn cách đánh dấu mũ trong word 2010 ai cũng có thể làm được

Một trong những thao tác cơ bản nhất khi đi làm văn phòng mà bạn cần nắm được đó chính là cách đánh dấu mũ trong word 2010. Với những ai mới làm quen với word mà có nhu cầu học về cách đánh dấu mũ trong word 2010 thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Notintop100.

Những trường hợp nào cần đánh dấu mũ trong word 2010

Số mũ là một trong những ký tự đặc biệt và khá phổ biến trong word 2010. Việc sử dụng số mũ tùy theo mục đích cũng sẽ mang đến những ý nghĩa nhất định. Dấu mũ cũng là một trong những ký tự cực kỳ quen thuộc với học sinh, sinh viên, giảng viên, nhân viên văn phòng,…

Vậy dấu mũ được sử dụng trong những trường hợp như thế nào, hãy cùng tham khảo những trường hợp dưới đây nhé:

– Dấu mũ được dùng khi viết các văn bản liên quan đến các môn học như vật lý, toán học hay hóa học. Việc trình bày các con số, công thức dưới dạng chỉ số mũ trên, chỉ số dưới giúp người xem dễ dàng hình dung, không bị nhức mắt và dễ dàng quan sát. 

– Thể hiện được cách chuyên nghiệp trong trình bày và soạn văn bản. Việc dùng dấu mũ cũng tạo được điểm nhấn cho văn bản.

– Có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với các loại văn bản có những yêu cầu khác nhau.  

Đây chỉ là những trường hợp hay gặp nhất, ngoài ra còn khá nhiều trường hợp khác cần sử dụng đến đánh dấu mũ. Hãy tham khảo kỹ bài viết của chúng tôi để biết cách đánh dấu mũ trong word 2010 sao cho phù hợp với bạn nhé.

Lợi ích và mục đích của việc đánh dấu mũ trong word 2010

Để có thể áp dụng được cách đánh dấu mũ trong word 2010 trong cuộc sống, công việc. Bạn cần phải hiểu được lợi ích và mục đích của nó thật rõ đã. Một số các lợi ích có thể kể đến như sau:

– Tạo đúng được các công thức của những môn tính toán như: toán học, vật lý, hóa học,…

– Nhấn mạnh được các lưu ý cần chú ý.

– Giúp văn bản của bạn đúng quy chuẩn hơn.

– Ghi được các ký tự mũ, độ C trong word.

Trên đây là một số các lợi ích của việc đánh dấu mũ trong word 2010 mà chúng tôi tổng hợp được. Tuy nhiên vẫn còn những lợi ích khác trong các trường hợp nhau. Điều này các bạn nên tự trải nghiệm để biết rõ hơn nhé.

Cách đánh số mũ trong word 2010 bằng phím tắt

Chẳng hạn, bạn đang muốn tìm hiểu cách đánh dấu mũ trong word 2010 như hình dưới đây, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =, sau đó nhập chỉ số 2. Để kết thúc quá trình viết dấu mũ, ấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. 

cách đánh dấu mũ trong word 2010

Cách đánh số trên mũ bằng phím tắt

Để có thể viết được chỉ số bên dưới, bạn cũng chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + =. Chỉ số dưới thường được sử dụng để viết các công thức hóa học, hãy cùng tham khảo hình minh họa bên dưới đây.

cách đánh dấu mũ trong word 2010

Cách đánh chỉ số dưới bằng phím tắt

Cách đánh chỉ số trên, chỉ số dưới bằng Font

Cách tạo chỉ số trên, chỉ số dưới là khá đơn giản với các phiên bản word 2007, word 2010, word 2013 hay word 2016 bởi những chỉ số đó đã có sẵn trên thanh công cụ.

Để thực hiện viết chỉ số trên trong word, bạn chỉ cần nhập nội dung có chỉ số, sau đó bôi đen và nhấn tab Home, cuối cùng là tìm biểu tượng X2. Hoặc bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi số mũ sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn là được.

Tương tự như tạo chỉ số trên, để tạo chỉ số dưới trong word 2010, bạn cũng cần phải bôi đen số bạn định tạo, sau đó nhấn vào tab Home rồi chọn biểu tượng X2. Sau đó cũng có thể linh hoạt chuyển đổi chỉ số dưới sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đánh số mũ trong word 2010 phiên bản cũ

Cách đánh dấu mũ trong word 2010 ở phiên bản cũ có đôi chút khác so với ở phiên bản mới. Bởi ở bản cũ thì tùy chọn chỉ số trên và chỉ số dưới không hề có sẵn trên thanh công cụ. Chính vì vậy,  việc viết chỉ số trên và chỉ số dưới được thực hiện như sau:

– Để viết chỉ số trên, bạn cứ nhập các công thức hãy phép tính có chứa chỉ số trên, dưới như văn bản bình thường. Sau đó bôi đen vào chỉ số cần tạo, click chuột phải rồi tìm đến dòng Font > Effects > Superscript > OK. 

– Để viết chỉ số dưới, bạn cũng thực hiện tương tự như cách tạo chỉ số trên. Từ việc viết nội dung chứa chỉ số dưới, bôi đen và sau đó click chuột phải, chọn Font, tìm phần Effects và cuối cùng là tích vào phần Subscript rồi nhấn OK là xong cách đánh dấu mũ trong word 2010 này.

cách đánh dấu mũ trong word 2010

Cách nhập chỉ số mũ trên, dưới trong phiên bản word cũ

Lời kết

Trên đây là những cách đánh dấu mũ trong word 2010 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng những chia sẻ trên của Notintop100 sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi làm việc với word. Hãy cùng chia sẻ bài viết cách đánh dấu mũ trong word 2010 này đến những người thân yêu của các bạn để họ cùng thực hiện nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây