Zalo là ứng dụng do Zalo Group sáng tạo và phát triển với mục tiêu chính là cung cấp kênh kết nối miễn phí để trao đổi mọi người với nhau . Để giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng, đơn vị phát hành đã ra mắt nhiều phiên bản khác nhau trên điện thoại, máy tính, trang web. Zalo hiện có thể cài đặt trực tiếp trên hệ điều hành Windows, MacOS,… hỗ trợ người dùng chuyển tải thông tin, tin tức dễ dàng, tiện lợi hơn. Vậy cách tải Zalo về máy tính có khó không? Dĩ nhiên là hoàn toàn dễ dàng vì đã có chúng tôi hướng dẫn tận tình. 

Các tính năng đặc biệt có trên ứng dụng Zalo

Zalo sau khi được nâng cấp, cải tiến qua nhiều phiên bản thì ứng dụng này hiện đang mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Các tính năng đặc biệt có trên ứng dụng Zalo
Các tính năng đặc biệt có trên ứng dụng Zalo
  • Livestream: Tính năng này chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành Android mà thôi. Bạn có thể Livestream cho 1 nhóm và những người trong nhóm cùng dùng ứng dụng Zalo.
  • Tìm lại tin nhắn: Bạn có thể tìm lại tin nhắn trên Zalo một cách nhanh chóng. Bạn hãy gõ @  để gửi bài hát Zing Mp3 hoặc ảnh GIF
  • Tin nhắn bí mật, tự xóa khi xem xong: Tính năng này giúp bạn chia sẻ khoảnh khắc của mình với ai đó mà họ chỉ xem được 1 lần duy nhất, tự động xóa mất. Để tính năng này được kích hoạt bạn nên vuốt từ cạnh dưới khung chat lên, camera bật lên giúp bạn hành động.
  • Nhật ký chung của 2 người: Bạn và người bạn thân của mình có thể thỏa mái chia sẻ nhật ký cho nhau mà không ai biết.
  • Video call cho mọi người: Thay vì nhắn tin bạn có thể trao đổi với mọi người thông qua video call.
  • Sao lưu và khôi phục tin nhắn: Tính năng này giúp bạn xem được nội dung cuộc trò chuyện của mình một cách đầy đủ nhất. Để dùng tính năng này, bạn chọn thiết lập > Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & khôi phục > Tự động sao lưu.

Cách tải Zalo về máy tính và sử dụng dễ dàng

Cách tải Zalo về máy tính và cài đặt rất dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản. Dù bạn không chuyên về công nghệ thông tin thì vẫn có thể thao tác tốt. Giao diện của Zalo trên máy tính đẹp, màn hình lớn, tính năng tương tự như trên điện thoại nên người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo theo đường link bên dưới đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tải về máy thành công bạn sẽ mở tập tin này lên. Để tiến hành cài đặt bạn nhấp chuột trái hai lần hoặc nhấp chuột phải chọn Open.

Chọn Open
Chọn Open

Bước 3: Quá trình cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng Zalo lên. Biểu tượng Zalo thường xuất hiện ở màn hình ngoài (Desktop) và tiến hành đăng nhập.

Biểu tượng Zalo thường xuất hiện ở màn hình ngoài
Biểu tượng Zalo thường xuất hiện ở màn hình ngoài

Làm cách nào đăng nhập Zalo trên máy tính?

Sau khi biết cách tải Zalo về máy tính thì chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập để kết nối bạn bè, người thân thông qua hai cách sau đây:

Cách 1: Truy cập Zalo bằng mật khẩu

Trường hợp, bạn đã có tài khoản và mật khẩu Zalo thì hãy điền thông tin đầy đủ theo hình bên dưới.

Truy cập Zalo bằng mật khẩu
Truy cập Zalo bằng mật khẩu

Lưu ý: Nếu bạn đăng nhập Zalo bằng số điện thoại bạn cần ghi nhớ 3 người đã từng liên lạc qua Zalo vì nếu chọn sai bạn sẽ không thể vào được Zalo.

Cách 2: Đăng nhập bằng mã QR

Bạn có thể đăng nhập Zalo thông qua điện thoại (đã cài sẵn và đăng nhập Zalo) với mã QR như sau:

Bước 1: Open ứng dụng Zalo trên điện thoại di động > Chọn quét QR nằm ở góc phải phía trên màn hình chính.

Open ứng dụng Zalo trên điện thoại di động
Open ứng dụng Zalo trên điện thoại di động

Bước 2: Chọn quét mã QR và đưa điện thoại vào vùng có chứa mã QR đang hiển thị trên máy tính để quét mã. Sau đó, bạn chọn chấp nhận để đăng nhập vào Zalo trên máy tính.

Chọn quét mã QR
Chọn quét mã QR

Hướng dẫn cách dùng Zalo ngay trên trình duyệt web

Cách dùng Zalo nhanh chóng, đơn giản nhất không cần cài đặt rườm rà là đăng nhập trực tiếp trên phiên bản web. Cách làm cũng tương tự như đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt web. Cách truy cập Zalo trên web thích hợp với những ai thường xuyên dùng điện thoại di động, hiếm khi lên máy tính hay laptop.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của Zalo https://zalo.me/pc. Kế đó, bạn chọn đăng nhập bằng cách dùng bản Web.

Chọn dùng bản web
Chọn dùng bản web

Bước 2: Bạn hãy đăng nhập vào Zalo theo các cách mà chúng tôi hướng dẫn bên trên.

Đăng nhập Zalo bằng hai cách
Đăng nhập Zalo bằng hai cách

Cách tải Zalo về máy tính rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để kết nối bạn bè, người thân mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây