Cách Verify Facebook bảo vệ tài khoản theo kiểu BsLVeriF » AnonyViet

1
327

Facebook là mạng xã hội hiện đại và phổ biến bậc nhất hiện nay. Những năm gần đây, mình thường xuyên nhìn thấy tình trạng các tài khoản bị tấn công với nhiều hình thức. Cụ thể là bị người khác giả mạo thông tin và Report (báo cáo) giả để Facebook khóa tài khoản nạn nhân. Bài này bạn sẽ được học cách verify tài khoản để chống chọi lại nạn này.

victim - Cách Verify Facebook bảo vệ tài khoản theo kiểu BsLVeriF

Tình trạng này xảy ra khá nhiều ở Việt Nam và được gọi là RIP nick. Họ tự xưng hacker hoặc tricker và nhận tiền để làm người khác bị khóa tài khoản. Thật sự, đây là hành động thiếu tôn trọng quyền lợi và riêng tư của người khác.

Giới thiệu

Hôm nay bạn Ngô Hoàng Minh <soobinhoangminh123@gmail.com >đã gửi về Gmail của AnonyViet một tâm thư. Bạn đã chia sẽ một bài khá hay và mong mình đăng lên cho mọi người tham khảo. Đó là cách verify (xác thực) tài khoản Facebook chính chủ để tránh bị báo cáo.

Đây là tâm huyết và công sức của bạn Minh nên mình rất trân trọng. Mình sẽ để file PDF chính chủ của bạn Minh phía dưới cho các bạn tải về.

verify logo - Cách Verify Facebook bảo vệ tài khoản theo kiểu BsLVeriF

Lưu ý là chỉ tải để tham khảo và tuyệt đối không dùng để buôn bán, trục lợi. Nếu bên mình phát hiện có ai dùng để chuộc lợi thì mình sẽ kiện theo luật pháp nhé !! Bạn sẽ phải bồi thường một số tiền bản quyền khá cao đấy.

Tut Verify Facebook theo kiểu BsLVeriF

Các bạn có thể đọc nội dung tại đây hoặc tải PDF mình để ở cuối bài nhé ! Cách Verify này được chia thành 3 phần với nhiều nội dung và cách thức khác nhau. Bạn tham khảo từng phần và làm theo nhé.

Mục nào thấy bất tiện và bạn không muốn thực hiện thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu làm đầy đủ các bước và các phần thì tài khoản sẽ rất an toàn. Khó bị báo cáo giả và bị RIP nick gì đó.

Phần 1 – Basic Information (BIF)

Chúng ta sẽ nói về các thông tin cơ bản và nên có trên một tài khoản Facebook. Mục đích là để Facebook có thể xác nhận chính chủ cho bạn. Hoặc khi bị khóa tài khoản, bạn có thể dựa vào các thông tin này để mở khóa.

Hướng dẫn

  • Thêm Email và xác thực email để có đường mở khóa nếu bị tấn công hoặc đổi mật khẩu. Nhớ bật chức năng gửi thông báo qua Mail để được thông báo sớm nhất khi bị tấn công.
  • Chỉnh phần đường dẫn tên người dùng cho loạn vào. Ví dụ của mình là fb.com/minhthong.lu.5 thì mình sẽ chỉnh thành fb.com/verìy346782923762823. Như vậy sẽ giúp các người xấu lầm tưởng và khó lấy được ID.
  • Hãy cập nhật đầy đủ thông tin cho phần giới thiệu của tài khoản. Nhưng tất cả chỉ để ở chế độ xem chỉ mình tôi. Để Facebook hiểu bạn là người dùng thật và tricker không thể giả dạng thông tin giống bạn mà báo cáo.
  • Mật khẩu cũng là vấn đề quan trọng để không bị mò ra. Đặt mật khẩu chứa đủ ký tự hoa, thường và số. Đương nhiên mật khẩu không nên quá liên quan đến bản thân vì dễ bị đoán ra.

download - Cách Verify Facebook bảo vệ tài khoản theo kiểu BsLVeriF

Đây là 4 bước cơ bản để tài khoản của bạn an toàn và khó bị RIP. Nên thực hiện đủ 04 bước này vì nó rất đơn giản và dễ làm. Bây giờ, chúng ta sẽ sang phần 2.

Phần 2 – Basic Link Es (BLE)

Phần này bạn sẽ verify thông qua đường link contact của Facebook. Những đường link mình cung cấp dưới đây đều thuộc quản lý của Facebook nên các bạn cứ yên tâm. Các bước này không bắt buộc, bạn có thể làm 1 cái hoặc nhiều cái đều được.

Hướng dẫn

Bạn vào link 333 dưới đây để tải lên (Upload) hình ảnh Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh. Tuy nhiên, thông tin trên thẻ phải trùng với thông tin của tài khoản cần đổi tên nhé. Điều đó sẽ giảm đi ít nhiều tỉ lệ bị khóa do FAQs Mạo Danh.

Link 333 là link đổi tên chính chủ và bạn sẽ đổi tên thật như CMND để chống bị Rip mạo danh hoặc tên giả. Mình bảo đảm là bạn xác nhận CMND và đổi tên thật rồi thì không ai Rip mạo danh bạn được nữa.

Link 333

Vui lòng bỏ qua quảng cáo để ủng hộ mình nha.

Phần 3 – Important Of Basic (IOB)

Đây là những điều bạn cần làm để chống Spam Facebook và gây nguy hiểm cho tài khoản.

Hướng dẫn

  • Không đăng bài cùng nội dung quá nhiều lần để tài khoản bị đánh dấu là Spam.
  • Khi bị FAQ MD thì cố gắng upload thông tin thật hoặc Fake thông tin cho thật chuẩn.
  • Liên kết code HTML từ phần cài đặt tài khoản với Website của bạn để tăng độ tin cậy.
  • Hãy làm chủ một Fanpage trên 10.000 Like để Facebook chứng nhận người dùng doanh nghiệp.

Vậy là xong những việc cần làm. Trên đây là 03 Phần hướng dẫn với nhiều cách verify tài khoản Facebook. Mình hi vọng các bạn sẽ tránh khỏi tình trạng bị mất tài khoản vô tội vạ nữa nha.

Tải File PDF Gốc

Like Fanpage hoặc theo dõi website để cập nhật nhanh các bài hay nhé !

Bài viết trong 3 ngày qua

Chúc các bạn thành công
Lmint – Ngô Hoàng Minh

1 COMMENT

  1. Chúng ta sẽ nói về các thông tin cơ bản và nên có trên một tài khoản Facebook. Mục đích là để Facebook có thể xác nhận chính chủ cho bạn. Hoặc khi bị khóa tài khoản, bạn có thể dựa vào các thông tin này để mở khóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here