Font chữ đẹp hiện nay được vận dụng nhiều cho các công việc thiết kế đồ họa, thiết kế poster, thiết kế banner. Có thể nói font chữ đẹp là trợ thủ đắc lực cho các designer có thể tự do thể hiện phong cách và khả năng sáng tạo của mình. Vậy cách download font chữ đẹp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước tải nhanh chóng các font chữ này.

Tại sao cần download font chữ đẹp ?

Bạn nên download font chữ đẹp vì những lý do sau:

Dùng cho thiết kế đồ họa

Font chữ đẹp rất hữu ích trong việc thiết kế đồ họa. Các designer có thể dùng Font chữ đẹp để phục vụ cho công việc sáng tạo của mình. Hiện nay, font chữ đẹp ngày càng đa dạng và độc đáo. Các font chữ này không chỉ có thể sử dụng thay cho văn bản hay trong các ứng dụng chat, tạo font chữ đẹp nghiêng, font chữ đẹp in đậm…

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa thì font chữ đẹp thật sự cần thiết. Chữ đẹp bao gồm nhiều font chữ với phong cách mới lạ, đẹp mắt được sử dụng trong quá trình thiết kế đồ họa cá nhân hay văn bản nghệ thuật. Ngoài các font chữ tiếng Anh còn có một số font chữ được việt hóa để có thể tạo các văn bản, file đồ họa bằng tiếng Việt. Nhờ vào các font chữ đẹp này, mà bạn có thể tự do sáng tạo các loại poster, áp phích, các loại slogan…

download font chữ đẹp

Mẫu font chữ đẹp cho thiết kế đồ họa

Dùng để thiết poster, banner 

Ngoài ra việc có thể download font chữ đẹp còn giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ra các loại poster, áp phích. Một sản phẩm của có ấn tượng hay không thì ngoài nội dung ý tưởng, màu sắc và nhất là các phông chữ cũng đóng vai trò quan trọng. Để giúp quá trình thiết kế được dễ dàng, bạn nên tải các bộ font chữ tiếng Việt như font VNTime.

Font chữ đẹp có gì đặc biệt?

  • Các font chữ đẹp rất đa dạng về phong cách, kích thước, kiểu dáng rất thuận tiện cho bạn sử dụng cho các công việc thiết kế của mình.
  • Các Font chữ đẹp này giúp cho các designer tạo ra cho mình sự khác biệt trong tác phẩm.
  • Các font chữ đẹp giúp ích cho những người bình thường muốn sử dụng font các công việc hằng ngày.
  • Thao tác tải font chữ đẹp rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần cài đặt vào hệ thống font chữ của máy tính và sử dụng ngay.
download font chữ đẹp

Font chữ đẹp giúp người thiết kế có nhiều ý tưởng hơn

Một số mẫu font chữ đẹp

Dưới đây là một số font chữ ấn tượng nhất thường được sử dụng trong thiết kế đồ họa và các biển quảng cáo.

  • Font chữ thư pháp: Font chữ thích hợp cho những người thiết kế yêu thích kiểu chữ thư pháp như ông đồ.
  • Font chữ viết tay: Font chữ viết tay rất hữu ích cho các bạn thiết kế về đồ họa, thiết kế banner quảng cáo, thiết kế thiệp mời,…
  • Font chữ tiểu học: Font chữ thường được ứng dụng cho công tác dạy học tiểu học để soạn thảo các bài tập luyện chữ theo chuẩn của bộ giáo dục.

Các bước download font chữ đẹp

Có thể thấy rằng hiện nay, đa số lại là các font tiếng Anh gây khó khăn cho việc ứng dụng trong thiết kế và xử lý văn bản… Nhưng với ứng dụng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây,  bạn có thể tha hồ lựa chọn các kiểu font tiếng Việt theo nhiều phong cách khác nhau để phục vụ cho lĩnh vực mỹ thuật và đồ họa. Bộ chữ đã được Việt hóa nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ download font chữ đẹp, các font chữ đẹp tiếng Việt có dấu. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các 5 bước download font chữ đẹp cơ bản:

Bước 1: Truy cập vào Download

download font chữ đẹp

Chọn mục download

Bước 2: Bấm vào link file để tải phần mềm 

download font chữ đẹp

Có thể chọn link dự phòng thay thế

Bước 3: Mở file đã tải về và tiến hành mở file

download font chữ đẹp

File đã tải về ở ổ C và giải nén

Bước 4: Bấm Ctrl +  A để chọn tất cả các font chữ

download font chữ đẹp

Chọn tất cả các font chữ trong thư mục

Bước 5: Nhấn chuột phải và chọn Install để cài đặt tất cả các font chữ. Sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng ngay các font chữ này.

download font chữ đẹp

Bấm Install để cài đặt

Trên đây là những thông tin về các bước download font chữ đẹp. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn download font chữ đẹp thành công và có thể vận dụng các font chữ này vào các công việc hằng ngày. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây