Error 404 Ảnh Hưởng tới SEO Hay ko ?

0
120

Error 404 mang làm tổn thương SEO của bạn?

Truy cập vào những trang error 404 lúc bạn đang tìm kiếm gì đó trên internet là tương đương với việc lúc ngồi trong nhà hàng và ko nhận được phục vụ của  bồi bàn. Bất cứ trang web nào mà người đọc của bạn đang cố gắng tiếp cận, họ dường như mang một câu hỏi cần được trả lời. Và lỗi “trang ko tìm thấy” của bạn làm cho cho người sử dụng chảm thấy khó chịu, và bạn phải nhận đánh giá ko tốt từ người sử dụng và mang thể nhầm tưởng bạn đã ko còn cung cấp dịch vụ hay hoạt động nữa.

Người sử dụng ko phải là người duy nhất gặp gỡ lỗi 404. Googlebot và những trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm khác cũng để ý tới chúng.

Error 404: Chúng ko giúp SEO của bạn

error 404

Công cụ tìm kiếm cho biết họ ko tự động đếm lỗi 404 như một số loại bỏ. những thuật toán ko chỉ đơn thuần là đưa trang web của bạn trong hậu quả tìm kiếm chỉ vì một số liên kết trực tiếp tới những trang 404.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm đánh giá cao cho những trang web mang trải nghiệm người sử dụng tuyệt vời. Nếu một trong những trang của bạn như “Dịch vụ của chúng tôi” xuất hiện lỗi 404, điều đó kiên cố sẽ ko tốt cho trải nghiệm người sử dụng và Google sẽ thông báo tới bạn việc này là ko tốt và đề nghị chúng ta xử lý.

Vì vậy, lỗi 404 ko mang tác động trực tiếp tới SEO của bạn . Gián tiếp – nếu 404 đang tạo ra trải nghiệm thường trên trang web của bạn – thì 404 mang thể làm hỏng SEO của bạn trong thời gian dài.

Điều quan trọng nhất, trang web của bạn sẽ được hậu quả tốt nếu bạn mang thông tin phân tích những lỗi 404 và đưa ra những biện pháp xử lý sớm nhất.

Ngăn chặn error 404 từ liên kết trỏ về

Công cụ quản trị trang web từ Google sẽ gửi hình ảnh nơi trang web của bạn mang liên kết 404 trỏ về. Sau đó, bạn mang thể thực hiện hành động để chuyển hướng khách truy cập tới đúng địa điểm.

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng những liên kết tại chỗ của bạn mang URL chính xác. Ví dụ: bạn mang thể mang một bài đăng trên blog cũ mang liên kết sai chính tả tới trang Liên hệ với chúng tôi. Đó là một liên kết mang thể sửa chữa dễ dàng.
  • Tạo chuyển hướng cho lỗi sai phổ biến của người sử dụng. Nếu người sử dụng nhập example.com/ evntstheo cách thủ công lúc họ định nhập “sự khiếu nại”, bạn mang thể tạo chuyển hướng để bất kỳ ai cố gắng truy cập URL đó được chuyển hướng tới đúng trang thay vì thấy 404.
  • Liên hệ với những trang web khác với backlinks 404. Một số loại link mang lợi cho bạn liên kết tới trang web của bạn, nhưng sai chính tả URL làm cho bạn bị hiểu nhầm. Thay vì tiếp nhận khách truy cập từ họ, những khách hàng tiềm năng đó mang thể đang vào đường cao tốc 404 và quay đầu nhanh chóng chóng! Hãy gửi trang web một email yêu cầu sửa URL hoặc tạo trang chuyển hướng cho liên kết đó.

Nếu bạn mang một vài trang lỗi 404, hoặc một trang 404 mà bạn ko biết, hãy thử tạo một UX tốt hơn (trải nghiệm người sử dụng) bằng cách phá vỡ tiêu chuẩn. Thay vào đó, hãy yêu cầu quản trị viên web của bạn tạo trải nghiệm tốt hơn và thoát khỏi màn hình “ko tìm thấy trang 404″ truyền thống. Cung cấp cho khách truy cập một thông điệp hài hước hoặc khác biệt duy nhất cho nhà hàng của bạn.

Ví dụ, ” Vâng, điều này thật đáng xấu hổ, phải ko !? Nhấp vào đây để quay lại trang web của chúng tôi. ” Hoặc,“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này – chúng ta hãy sửa chữa nó. Quay lại » “.

mang cần lo lắng về error 404 mà bạn ko thể sửa ?

Bạn ko cần phải lo lắng, hậu quả SEO của bạn ko phụ thuộc vào việc loại bỏ tất cả những lỗi 404. Nếu lỗi 404 ko tạo ra một UX xấu, ko mang gì phải lo lắng.

Do việc tránh số lỗi 404 mang thể tương đối dễ dàng và giúp bạn duy trì thời lượng truy cập của người sử dụng truy cập tới website của bạn, bạn nên nỗ lực ngăn chặn chúng để nâng cao giá trị mà bạn mang tới cho người sử dụng

Đọc những lỗi 404 mà Google thống kê trong trợ giúp Search Console của họ. Điều này sẽ giúp bạn xử lý chúng nhanh chóng hơn.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here