HTTP Và HTTPS mang Ảnh Hưởng tới SEO?

0
146

Nếu bạn thường xuyên sử dụng những dịch vụ trực tuyến của ngân hàng, bạn sẽ thấy lúc truy cập vào địa chỉ tên miền của ngân hàng, giao thức được sử dụng là https chứu ko phải http như ở những trang web thông thường. Là do, phiên bản nâng cấp https của http được sử dụng nhằm tăng cường khả năng bảo mật thông tin sau mỗi lần truy cập.

HTTPS là tên viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”. Đây là sự kết hợp giữa http và          giao thức bảo mật SSL hay TLS. HTTPS sẽ giúp cho việc trao đổi thông tin được bảo mật trên internet.

Khác với http, https sẽ hỗ trợ việc xác minh danh tính của những website mà người tiêu sử dụng truy cập thông qua việc kiểm tra xác thực bảo mật. những xác thực bảo mật này được cung cấp và xác minh bởi CA(Certificate Authority) mang uy tín. Với sự xác thực từ CA, người sử dụng mang thể biết mình đã truy cập vào đúng website mà bạn cần chứ ko phải một website giả danh nào khác.

những phiên kết nối giữa trình duyệt của bạn tới server đều sẽ được mã hóa. Điều này sẽ giúp che giấu địa chỉ IP của bạn và những thông tin dữ liệu về tài khoản mà bạn đã nhập sẽ ko bị dòm ngó bởi những hacker. HTTPS ko thể mang tới sự an toàn 100%, nhưng nó là biện pháp hữu hiệu thay vì sử dụng giao thức http truyền thống mang đầy rẫy những rủi ro vốn mang.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here