Bình thường bạn chỉ cần click vào link là có thể tải được video, âm nhạc,… nhanh chóng. Nhưng một  ngày đẹp trời tính năng này “tự dưng” biến mất thì phải làm sao? Đã có rất nhiều người gặp phải tình trạng này nhưng không phải ai cũng biết đây là do lỗi IDM không bật link. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố phổ biến này. 

IDM không tự bật link tải nhạc từ các phần mềm phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc IDM không bật link. Trong đó, nguyên do phổ biến nhất là: máy tính bạn đang bị dính virus, IDM và trình duyệt không tương thích,… Bạn có thể sửa lỗi này bằng các cách đơn giản sau. 

Tình trạng IDM không bật link

Khắc phục IDM không bật link bằng trình duyệt virus

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn hãy cài đặt trình duyệt virus cho máy tính của mình để hạn chế bị xâm nhập. Vì bạn không thể biết virus xâm nhập vào máy tính mình lúc nào và từ đâu. Nên bạn cứ đề phòng trước tránh rủi ro. 

Việc cài đặt trình duyệt virus không chỉ khắc phục lỗi IDM không bật link mà còn bảo vệ nhiều phần mềm và tính năng khác của máy tính. Bạn có thể sử dụng những phần mềm diệt virus trả tiền hoặc miễn phí. Antivirus, AVG Antivirus Free, Avast Free Antivirus, Avira Free,… Là những phần mềm diệt virus xâm nhập miễn phí bạn có thể tham gia. 

Xem xét lại độ tương thích giữa trình duyệt và IDM khi không bật link

Độ tương thích giữa trình duyệt và IDM là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc không bật link IDM. Nếu bạn xác nhận máy tính không phải bị virus xâm nhập thì hãy kiểm tra tiếp sự tương thích này. 

Bạn có thể tìm kiếm và dùng Internet Download Manager bản gốc trên các diễn đàn, hội nhóm để kiểm tra độ tương thích trình duyệt và IDM. Bạn hãy tìm và dùng các bản chính gốc, không nên dùng bản crack. Vì bản crack có thể gây ra lỗi càng khó khắc phục. 

Để kiểm tra xem IDM bạn đang dùng có được cập nhật bản mới nhất hay chưa? Làm như sau:

 • Bước 1: Mở IDM trên máy tính.
 • Bước 2: Vào Help.
 • Bước 3: Chọn tiếp “Check for updates”.
Chọn Check for updates

Tích hợp trình duyệt Google Chrome với IDM

Tùy vào trình duyệt bạn sử dụng để có thể có cách tích hợp với IDM phù hợp. Trong phần hướng dẫn bên dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tích hợp IDM với Google Chrome. Có 3 cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện như sau:

Cách 1: Dùng “Tiện ích”

 • Bước 1: Bạn mở “Tiện ích” trong Google Chrome. Bạn có thể mở nhanh mục này bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. 
 • Bước 2: Tiếp tục bạn tìm mục IDM và click vào ô “IDM Intergration Module” để bật lên nếu nó chưa được bật. 
 • Bước 3: Sau đó, bạn vào lại trang cần tải video, nhạc, load lại trang và thử tải xem được hay chưa. 
Kiểm tra tiện ích đã bật chưa

Cách 2: Trường hợp đã áp dụng cách 1 nhưng vẫn không thể tải được video thì bạn hãy tiếp tục với cách thứ 2.

 • Bước 1: Bạn vào mục “Tiện ích” như hướng dẫn ở cách 1. 
 • Bước 2: Bạn tích vào biểu tượng thùng rác và xóa bỏ tích hợp module IDM. 
Xóa bỏ tích hợp module IDM
 • Bước 3: Mở thư mục IDM trên máy tính và tiến hành tìm file: IDMGCExt.crx
 • Bước 4: Bạn thực hiện thao tác kéo thả file vừa tìm vào “Tiện ích”. Sau đó, bạn thử load lại trang muốn tải video để thử tải. 
Kéo thả file vừa tìm vào “Tiện ích”

Cách 3: Khi IDM không bật link bạn, có thể thử đến cách thứ 3 cũng khá đơn giản. 

 • Bước 1: Mở giao diện IDM lên và bạn chọn mục “Options”.
 • Bước 2: Chọn tab “General”.
 • Bước 3: Bạn kiểm tra xem ô “Use advanced browser integration” có đang được tích dấu hay không. Nếu có hãy bỏ dấu tích đó và nhấn OK. 
 • Bước 4: Bạn hãy tích lại vào ô “Use advanced browser integration”. Cách làm này để IDM tự kiểm tra và tích hợp với Google Chrome của máy tính. Sau đó, bạn load lại trang và tiến hành thử tải lại video. 
Tích chọn Use advanced browser integration

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn xử lý lỗi IDM không bật link. Nếu đang gặp sự cố này, bạn hãy kiểm tra lỗi và khắc phục theo các hướng dẫn bên trên. Không quá 3 phút là bạn đã có thể đưa mọi thứ trở lại bình thường một cách đơn giản và nhanh chóng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây