IObit Uninstaller là một công cụ chuyên dụng giúp việc gỡ bỏ các chương trình nhanh chóng. Bao gồm phần mềm hay những ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống không còn sử dụng đến. Việc làm này nhằm giải phóng cho bộ nhớ máy tính thêm nhiều không gian trống để sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết về phần mềm này cũng như cách sử dụng chúng hãy cùng notintop100.com xem qua bài viết này nhé.

IObit Uninstaller là gì?

IObit Uninstaller là công cụ giúp gỡ bỏ các phần mềm không còn sử dụng trên máy tính. Với cơ sở dữ liệu phong phú chắc chắn có khả năng xoá hoàn toàn các chương trình hay ứng dụng không sử dụng. Đồng thời dọn các tiện ích trình duyệt lỗi, độc hại hoặc thanh công cụ mà các chương trình chống mã độc không thể loại bỏ. 

Chương trình IObit hỗ trợ gỡ cài đặt nhiều chương trình cùng một lúc, do đó bạn chỉ cần liệt kê và bắt đầu tiến hành gỡ bỏ. IObit Uninstaller tích hợp tính năng quét mạnh, hỗ trợ khôi phục trước khi bạn gỡ cài đặt giúp bạn hoàn tác các sai sót một cách nhanh chóng.

IObit Uninstaller có chức năng gỡ bỏ file cài đặt của chương trình giúp giải phóng không gian và tăng thêm dung lượng cho ổ cứng máy tính. Quá trình gỡ bỏ diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào đặc điểm của từng ứng dụng thiết lập. Tuy nhiên, nhìn chung thì phần mềm này làm việc với tốc độ nhanh chóng và không cần phải chờ đợi trong thời gian quá lâu.

IObit Uninstaller là gì?
IObit Uninstaller là gì?

Phần mềm giúp người dùng có thể quản lý, xem thông tin của các ứng dụng đã cài đặt một cách chuẩn xác nhất. Đặc biệt chúng hỗ trợ người dùng có thể tối ưu hệ thống, quét rác, tinh chỉnh registry. Phần mềm được thiết kế khá nhỏ gọn và được thiết kế hiển thị chi tiết tên, kích thước của các chương trình giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn và thao tác.

Những tính năng mới của IObit Uninstaller

Ưu điểm lớn nhất của IObit Uninstaller là gỡ bỏ tất cả những file tạm, registry và những chương trình, folder không sử dụng trên máy tính. Để có thể đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất chúng được thiết lập với những đặc tính nổi bật sau đây:

Giúp dọn sạch và gọn gàng

IObit Uninstaller được thiết kế dùng để loại bỏ phần mềm không dùng đến bằng một cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, dữ liệu sẽ được mở rộng thêm để giúp người dùng loại bỏ những phần mềm cứng đầu với hiệu quả lên đến gấp 5 lần. Điều này có thể mang lại cho người dùng một bộ nhớ PC gọn gàng hơn rất nhiều.

Giúp dọn sạch và gọn gàng
Giúp dọn sạch và gọn gàng

Trình duyệt an toàn

Các toolbar và plug-in độc hại có thể lấy cắp dữ liệu duyệt web của bạn. IObit Uninstaller giúp bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng và cơ sở dữ liệu được mở rộng. Ngoài ra, tính năng Browser Notification Block giúp người dùng tắt thông báo gây phiền nhiễu khi duyệt trực tuyến. Nhằm đem đến trải nghiệm nhanh chóng và thú vị cho người dùng.

Trình duyệt an toàn
Trình duyệt an toàn 

Bảo mật thông tin và tránh bị làm phiền

Để bảo mật thông tin và tránh không bị làm phiền bạn hãy đánh dấu vào Disturbing Notifications trước khi quét. Công cụ này sẽ giúp bạn liệt kê tất cả các cửa sổ pop-up đã cho phép trên Windows Apps và các trang web và bị vô hiệu hóa. Từ đó bạn sẽ có trải nghiệm lướt web an toàn và nhanh chóng.

Bảo mật thông tin và tránh bị làm phiền
Bảo mật thông tin và tránh bị làm phiền

Hệ thống hoạt động nhanh

Khi phát hiện file và registry được liên kết bên trái thì chương trình sẽ nhắc bạn dọn dẹp kịp thời. IObit Uninstaller giúp việc dọn dẹp những thành phần thừa thãi còn sót lại nhanh chóng. Ngoài ra, chúng cũng sẽ nhắc nhở về các bản cập nhật có sẵn cho tất cả phần mềm tránh những kẻ xâm nhập vào PC.

Hệ thống hoạt động nhanh
Hệ thống hoạt động nhanh

Hướng dẫn cài đặt phần mềm IObit Uninstaller

Để có thể cài đặt phần mềm IObit Uninstaller thành công và nhanh chóng ứng dụng. Bạn hãy thực hiện theo từng bước thiết lập sau đây: 

Bước 1: Tìm kiếm và tải IObit Uninstaller về máy tính của mình theo đường dẫn sau: https://www.iobit.com/en/recommend/iu.php.

Bước 2: Sau khi download thành công về máy tính, khởi động file iobit-uninstaller_72011.exe để bắt đầu tiến hành cài đặt IObit Uninstaller.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Click vào Custom Install để điều chỉnh trước khi cài đặt. Nếu muốn setup theo mặc định thì nhấn trực tiếp vào nút Install.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Nhấn vào Browse và chọn vị trí cài đặt thay cho vị trí mặc định là Program Files. Hoặc có thể chọn setup một icon lối tắt cho software trên màn hình desktop. Cuối cùng bạn click Install để thiết lập.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Dùng phần mềm có tên là Dashlane với tính năng cai quản mật khẩu một mình. Nếu đồng ý thì chọn “Yes, I agree lớn install Dashlane and accept its EULA and Privacy Policy”. Nhưng nếu không đồng ý thì chọn “No, thanks”. Sau đó click Next để tiếp tục cài đặt chương trình.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Phần mềm sẽ được cài đặt lên máy tính và chờ trong giây lát để hoàn thành cài đặt.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Sau đó nhấn chọn No, thanks.

Bước 7
Bước 7

Bước 8: Hoàn thành cài đặt, chờ vài giây để phần mềm tự khởi động hoặc bấm vào Finish để phần mềm chạy ngay lập tức.

Bước 8
Bước 8

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin thiết yếu về phần mềm IObit Uninstaller cũng như cách cài đặt chúng. Qua đó có thể thấy được ứng dụng này đem đến cho người dùng rất nhiều tính năng tiện lợi. Giúp cho máy tính luôn trong tình trạng chạy chương trình nhanh chóng. Hy vọng với thông tin cũng như cách thức cài đặt từng bước mà chúng tôi đã cài đặt sẽ giúp cho bạn cài đặt phần mềm thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây