LSI Keyword Là Gì Và Những Điều Cần Biết ( Phần 2)

0
128

Phần trước chúng tôi đã chia sẽ LSI keyword  và tầm quan trọng của LSI trong quá trình leo top Google.  Trong bài viết cũng phân tích làm gì với LSI keyword để cải thiện từ khóa. Một nội dung cũng ko mới nhưng nó ảnh hưởng tới quá trình xếp hạng từ khóa. Tất nhiên cũng sở hữu một số người còn lạ lẫm với LSI keyword vậy thì bài viết hôm nay sẽ tiếp nối bài viết trước để giúp những người mới vận hành nó một cách dễ dàng.

Làm thế nào để tìm thấy LSI keywords ?

Hy vọng tại thời điểm này sẽ thuyết phục bạn rằng LSI keywords sẽ mang lại thuận tiện cho chiến dịch SEO của bạn. Nhưng hiện nay phần này bạn sẽ tìm chúng và cách mà đễ triển khai chúng một cách hiệu quả.

Sau đây là một số cách mà bạn nên xem xét để đưa vào chiến lượt LSI keywords của mình:

Con đường dễ nhất để bạn tìm ra nó bằng cách nhập từ khóa  vào thanh công cụ tìm kiếm của Google. lúc bạn nhập từ khóa vào đó thì Google sẽ tự động đưa ra cho bạn một danh sách từ khóa hoặc cụm từ khóa ưng ý với từ khóa của bạn. Lúc này thì những lish từ khóa được đề xuất sở hữu cùng ngữ nghĩa nên bạn sở hữu thể sử dụng chúng.

Ví dụ  nếu bạn nhập từ “keyword”  trên tìm kiếm Google, nó sẽ đưa lên một số đề xuất như “keyword planer”, “keyword spy”, “keyword revealer”, “keyword finder” và “keyword shitter”. Bạn sở hữu thể thông qua những từ khóa của mình và sử dụng cách làm trên để tìm ra cũng như xây dựng một bộ từ khóa cho mình.

lsi keyword
Tìm trên Google

Một cách khác để sở hữu được danh sách LSI keyword bằng cách search một từ khóa của bạn trên Google. Sau đó kéo xuống kéo xuống phần cuối của thành quả tìm kiếm trang thứ 1. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách nhỏ những tiêu đề liên quan tới từ khóa của bạn.

Ví dụ search “keyword” bạn sẽ tìm thấy một danh sách liên quan bao gồm “keyword tool”, “keyword tool youtube”, “keyword tool az”, “google keyword  planer free”, “google finder” và một số từ khác. Tất cả những từ khóa liên quan như cách làm trên là những LSI keyword tuyệt vời mà bạn sở hữu thể sử dụng.

lsi keyword
tìm LSI keyword trên Google

Tại đây còn một cách khác hữu dụng là sử dụng tool được Google cung cấp free.  Google Trend cho phép bạn gõ lên đó một từ khóa  và nhìn thấy những xu thế từ khóa đó trong một thời gian nhất định.

google trends
Google Trends

tiêu sử dụng cách này bạn sẽ thấy được liệu LSI keyword ( hoặc từ khóa chính) của bạn sở hữu được sử dụng phổ biến hoặc liệu xu thế từ khóa sẽ tăng hay tránh.

Ngoài ra nó còn cho bạn biết được từ khóa của bạn đang đang thịnh hành như thế nào. Google Trend  cũng cung cấp cho bạn biểu đồ sở thích của một vùng và tìm kiếm đang phổ biến. Nó làm chúng ta đánh giá độ hiệu quả của từ khóa LSI nhất sở hữu thể, đồng thời nó cũng giúp chúng ta sở hữu được LSI keyword tìm năng nhất.

google trends
Biểu đồ Google Trends

Google Correlate:

Google Correlate là một tool nó hướng cho bạn tìm những mẫu LSI keyword với những xu thế thịnh hành trên thế giới và những từ khóa liên quan mà bạn sở hữu thể sử dụng chúng như LSI keyword.

google correlate
Google Correlate

Ví dụ bạn nhập vào từ “Ebook” và nó sẽ mang cho bạn một danh sách những từ liên quan bao gồm “ebook free”, “read pdf”, “download for mac” và nhiều thứ khác. Bạn cũng sở hữu thể tậu những từ liên quan tới từ khóa bạn search.  Mỗi thành quả sẽ sở hữu một số quanh đó, nó thể hiện những cấp độ liên quan đén nghĩa của từ khóa. Và thường xuyên hơn là nó được sử dụng với từ khóa mà bạn nhập vào tìm kiếm.

LSIGraph:

LSIGraph là một website tích hợp công cụ tìm kiếm LSI keyword và nó rất đơn thuần cho người sử dụng. sở hữu một thanh search riêng trên Homepage, đó là nơi mà bạn nhập từ khóa cũng như  muốn tìm ra LSI keywords. Sau đó nó sẽ tải lên hàng chục từ LSI keyword sở hữu liên quan tới từ khóa mà bạn sở hữu thể sử dụng.

LSiGraph
LSiGraph

Ví dụ, nếu bạn nhập vào từ “keyword” thì sẽ cho ra  một danh sách chứa nhứng LSI keyword như “keyword denfinition’, “keyword search”, “keyword researcher”, “test keyword” và một số từ khác.

LSiGraph
LSiGraph hiển thị thành quả

SEOPressor:

Đây là một trong số những Plugins hữu ích giúp bạn tìm ra keyword. Tuy Nhiên SEOPressor là một trong những Plugins phổ biến nhất cho việc tìm kiếm LSI keyword.

SEOPressor Plugin
SEOPressor Plugin

SEOPressor sở hữu thể tự hào là một Plugins sở hữu tính năng đặc thù hữu ích bao gồm social SEO, on-page SEO and nhiều bộ phận phân tích từ khóa, liên kết thông minh tự động, over-optimization, và khuyến nghị sử dụng LSI keyword. Một mặt tốt của SEOPressor là hiển thị tỉ trọng từ khóa trong bài viết của bạn. Ngoài ra cung cấp cho bạn tính năng đề xuất LSI keyword.

Sử dụng những cách trên ko quá khó để sở hữu một lượng ko lồ những LSI keyword chất lượng mà bạn sử dụng trong content của mình.

 

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here