LSI Keyword Là Gì Và Những Điều Cần Biết ( Phần 3)

0
101

Sử dụng LSI keywords như thế nào ?

Bây h bạn nên mang một dòng hiểu tốt về LSI keyword là gì và nó giúp ích được gì cho content của bạn. Tuy nhiên vững chắc bạn ko muốn nhồi nhét LSI keyword vào content giống như cách mà bạn đã nhồi nhét  từ khóa chính vậy. Nếu làm như vậy thì những gì bạn viết ra sẽ chẳn đọc được.

Nào vậy thì hãy xem xét cách nên triển khai từ khóa LSI và cách bạn nên tìm LSI đúng để sự dụng chúng cho thích hợp.

tìm đúng LSI keywords

lúc bạn bắt đầu sử dụng những tool để cho ra nhứng LSI keyword thì chúng sẽ cho bạn hàng tấn những từ LSI mà bạn đã đề nghị. Số lượng đôi lúc còn hơn những gì mà bạn đề nghị. Và vững chắc một điều là bạn sẽ ko sử dụng hết chúng được, nhưng nếu xảy ra điều đó thì tôi nghĩ bạn ko nên tiêu sử dụng hết chúng cùng lúc. Vì vậy làm thế nào để tìm chính xác LSI keyword để sử dụng ?

Điều trước tiên là bạn đặt bản thân mình lên vị trí của người sử dụng. Một người tiêu sử dụng sẽ search những gì để tìm tới nội dung của bạn ? Lưu ý tới ý muốn search của người tiêu sử dụng rất quan trọng vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì nó sẽ giúp cho bạn tránh xa những từ khóa chính của bạn. LSI của bạn cần phải liên quan tới từ khóa mà nó còn phải liên quan tới nội dung nữa.

Hãy lấy ví dụ về Apple một lần nữa nhé. Giả sử bạn viết một bài review sản phẩm về đồng hồ Apple. LSI keyword mang thể bỗ trợ cho từ khóa “ Đồng hồ Apple” mang thể bao gồm “Đồng hồ cho đàn ông” “ những  tính năng của đồng hồ Apple”, “kỹ thuật mới nhất đồng hồ Apple”, hoặc “sản phầm Apple vừa sản xuất”.

Hai LSI keyword trước tiên vững chắc sẽ rất đúng với ý muốn của người tiêu sử dụng muốn tìm kiếm. Tuy nhiên hai LSI keywords cuối thì sẽ dễ  bị đưa  cho người tìm kiếm những sản phẩm Apple khác như là Macbooks hoặc Iphone. Nó mang thể tạo cho Google sự nhầm  lẫn và hậu quả sẽ dẫn tới nội dung của bạn sẽ hiển  thị cho người tiêu sử dụng sử dụng rộng rãi rãi những đánh giá sản phẩm Apple nhưng ko nhất thiết phải là đồng hồ Apple.

Để mang một ví dụ minh họa tốt hơn thì hãy sử dụng LSIGraph mà cho ra LSI keywords và tìm từ “Apple Watches” :

SLI keyword
SLI keyword

Ví dụ trên minh họa rằng ngay lúc cả những LSI keywords được  tạo cùng một từ khóa mang thể cực kì khác biệt lúc nó nói tới “mục đích tìm kiếm và ý muốn từ khóa”. Tùy vào mục đích của bài viết, bạn mang thể muốn chỉ đang sử dụng những LSI keyword mang liên quan nhất trong bài viết. Nếu bài viết của bạn với mục đích “ý muốn tậu hàng” và hãy đảm bảo bạn sử dụng những LSI keyword  phù hơp với nó.

Điểm mấu chốt ở đây chính là việc làm sao sử dụng LSI keyword để thích hợp với bối cảnh bài viết của bạn.

Thực hiện đúng LSI keywords

Tìm LSI keyword để sử dụng thì nó là thực sự là phần khó nhất của quá trình và sử dụng chúng trong nội dung của bạn sẽ ko quá khó.

trước tiên là bạn mang thể sử dụng những LSI keyword của bạn bất cứ đâu trong nội dung bài viết của bạn. Đây là một số nơi mà ở đó sẽ thích hợp cho bạn sử dụng những LSI keywords:

Title Tag

Trong hầu hết những trường hợp, bạn thực sự muốn sử dụng từ khóa chính (từ khóa chính sẽ mô tả đúng hơn những gì nội dung cần) thay thế bất kì LSI keyword khác. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó ở đây, thì phải đảm bảo nó là từ đồng nghĩa hoặc LSI mang liên quan cao.

Description Tag

Description tag là một nơi rất tốt để bạn sử dụng LSi keyword. tìm LSI keyword bổ sung nội dung cốt lõi của bạn thay vì chỉ sử dụng một từ đồng nghĩa.

Header Tag

Sử dụng LSI keyword nó sẽ giúp cho việc mô tả đoạn văn của bạn trong thẻ header. Và hãy đảm bảo việc bạn sử dụng LSI keyword một cách tự nhiên.

Permalinks

Tương tự như tiêu đề, bạn muốn chính xác sử dụng từ khóa ở đây thay vì bất kì một LSI keyword nào khác. Nhưng nếu bạn thực sự muốn nhiều hóa permalink, và hãy đảm bảo nó là một LSI keyword mang liên cao.

Anchor texts

Anchor texts là một nơi hết sức tuyệt vời để bạn sử dụng LSI keyword. Thay vì anchor từ khóa chính của bạn thì hãy anchor một LSI keyword mang xu thế làm cho đoạn Anchor text nhiều hơn. Ví dụ: “giá đồng hồ Apple cho năm 2018” sẽ tự nhiên hơn “tậu đồng hồ Apple”

Bắt đầu và kết thúc bài viết

Sử dụng LSI keyword mang liên quan cao ở đoạn mở đầu hoặc kết thúc của một bài viết thì đó cũng một ý tưởng tốt. kế bên việc tăng cường nội dung cốt lỗi của bạn thì nó cũng là một cách tự nhiên và thú vị để bắt đầu hoặc kết thúc bài viết của bạn.

Một mẹo khác cho việc sử dụng LSI keyword là thay thế bất kì từ khóa phổ thông nào mà bạn đang SEO bằng LSI keyword nếu mật độ từ khóa của bạn đã vượt quá 2% theo như Yoast SEO hoặc những Plugin thông báo. Theo như mật độ từ khóa mà bạn giàn trãi thì giữ khoảng 2 tới 4% và nó mang nghĩa là bạn sử dụng 2 tới 4 LSI keyword cho mỗi 100 từ trong nội dung. Một nguyên tắc nhỏ là duy trì tỉ lệ 2 tới  1 từ khóa LSI cho từ khóa chính của bạn.

lúc sử dụng LSI keyword trong một nội dung thực thế của bài viết, cần phhải đảm bảo rằng chúng nằm trong cùng một đoạn từ khóa. Nó giúp cho bạn cung cấp thêm những bối cảnh khác của từ khóa cho Google.

Kêt luận

Tạo ra LSI keyword là một phần trong chiến dịch SEO của bạn. Sử dụng LSI keywords mang thể giúp cho tăng thứ hạng từ khóa và lưu lượng truy cập website từ việc cung cấp thêm ngữ nghĩa cho content.

Sử dụng chúng tự nhiên và LSI keywords sẽ rất mang lợi cho SEO cũng như chiến dịch Content marketing của bạn.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here