Mẹo Để Viết Blog Dễ Lên Top Công Cụ Tìm Kiếm Google

0
93

lúc bạn làm Seo một blog chắc hẳn rất nhiều bạn còn đang khó khăn ko biết mang nên Seo ko?. Dưới đây là lời khuyên để giúp bạn tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm cũng như dễ dàng truyền tải tới độc giả. Những lời khuyên này rất đơn thuần nhưng lại được những chuyên gia về Seo sử dụng.

Vậy viết blog là gì?. Là một tập hợp những bài viết cũng cấp nội dung hưu ích mang giá trị để thu hút khách truy cập. Bao gồm cá nhân và tổ chức blog mang thể thu hút ko chỉ khách truy cập mà còn mang khả năng mang được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Chất lượng trước số lượng

Nếu bạn đã tìm hiểu về Seo thì chắc hẳn bạn biết tới thuật ngữ “nội dung là vua”. Tại sao nội dung lại quan trọng tới vậy?. Vì bất kì một sản phẩm dịch vụ được cung cấp tới khách hàng đều phải truyền tải thông qua nội dung. Nội dung cung cấp giá trị chứa thông tin để khách hàng của bạn tới với bạn. Như vậy chất lượng nội dung của bạn phải chất lượng để khẳng định được vì sao đọc giả lại sắm bạn.

Luôn nhớ rằng bạn đang xây dựng nội dung và trang web của mình cho người sử dụng chứ ko phải cho công cụ tìm kiếm. lúc tạo nội dung, hãy luôn ghi nhớ quy tắc 80/20 . 80% nội dung của bạn phải hữu ích và mang tính giáo dục, trong lúc 20% còn lại mang thể liên quan nhiều hơn tới quảng bá sản phẩm và nhà hàng.

Điều quan trọng là nội dung của bạn là thông tin, hấp dẫn và mang chất lượng cao . Người sử dụng tìm kiếm phải mang thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn ko chỉ viết nội dung cho bất kỳ người sử dụng nào, bạn nên viết nội dung cho người sử dụng đủ điều khiếu nại ưa thích với cá tính của người sắm doanh nghiệp của bạn. Sử dụng ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ của người sắm sẽ dẫn tới cơ hội chuyển đổi khách truy cập thành người dẫn đầu nhiều hơn, vì những nhà nghiên cứu giúp truy cập vào trang web của bạn sẽ hiểu rằng phiếu sắm hàng của bạn là giải pháp cho truy vấn của họ nghiên cứu giúp.

Như đã đề cập ở trên nội dung bài viết rất quan trọng. Mặc dù nội dung chất lượng vẫn là ưu tiên nhất nhưng số lượng cũng quan trọng ko xoàng xĩnh. Bạn ko chỉ đăng bài tốt mà còn đăng bài thường xuyên. Vậy bạn nên đăng bài với thời gian thế nào?. Bạn chỉ cần nhớ điều rất quan trọng là nhất quán trong việc xuất bản nội dung để blog hoặc trang web của bạn luôn được liên kết với nội dung mới.

Nội dung của bạn vừa rồi và mang liên quan hơn, càng thu hút khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Tần suất của nội dung là quan trọng, nhưng chất lượng luôn luôn thống trị số lượng. Đừng cố gắng viết baì viết một ngày nếu bạn biết rằng nội dung của bạn sẽ ko đạt được tiềm năng của nó. Thay vào đó, hãy xem xét viết ba bài viết một tuần.

Từ khóa là điều cần thiết

Một lý do khác làm nội dung rất quan trọng. Nội dung của bạn chứa những từ khóa mà bạn muốn doanh nghiệp của mình được tìm thấy. Là doanh nghiệp, bạn muốn trang web nhà hàng của mình được đặt ở vị trí hàng đầu. Hãy suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm lúc bạn muốn họ truy cập vào trang web hoặc blog của bạn. Những từ khóa này là những từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. lúc viết nội dung của bạn, bạn nên tạo danh sách những từ khóa mà bạn mang thể nhập vào những công cụ như Google Keyword Planner  (với tài khoản đang hoạt động) để kiểm tra và đảm bảo chúng từ khóa bán chạy nhất liên quan tới bạn.

Liên kết nội dung cho bài viết của bạn

Mặc dù chất lượng của nội dung là một ưu tiên hàng đầu, nó cũng rất quan trọng để giữ cho trang web của bạn tốt. Nội dung tuyệt vời của trang web của bạn sẽ ko quan trọng nếu cấu trúc của trang web làm cho nó ko thể đọc được. Điều tương tự cũng xảy ra với điều hướng sẽ giúp những bài viết của bạn mang thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng chóng nhất mang thể. Sử dụng những menu đơn thuần và những liên kết sẽ ko làm tránh khả năng độc giả tìm tới nội dung của bạn trên website. Đừng quan trọng việc liên kết nội bộ tới bài viết của bạn, lúc nói tới những liên kết nội bộ bên trong trang web của bạn thì đặt liên kết sao cho tự nhiên và ưa thích nhất để  tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ càng hài lòng với trải nghiệm của họ. Sự kết hợp giữa nội dung tuyệt vời và tổ chức ( cấu trúc website)/ điều hướng của trang web sẽ mang lại trải nghiệm người sử dụng.

URL ngắn gọn và hấp dẫn

Một cấu trúc URL tốt bao gồm một tên miền liên quan tới thương hiệu . Danh mục ngắn gọn và chứa từ khóa nếu mang thể. Nếu URL mang nhiều từ khóa vì nội dung của trang, những từ khóa này phải được phân tách bằng dấu gạch ngang. Mặc dù tiện ích mở rộng rãi tên miền là cần thiết, nhưng cũng mang thể được tối ưu hóa cho loại hình doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng những thẻ meta, title trong bài viết

những thẻ meta , hoặc chỉ thẻ hoặc thẻ , thuộc tính HTML đang nằm giữa <head> </ head> trong những trang mã. Hai thẻ mà bạn thực sự cần biết ngày nay là (1) thẻ meta title (2) thẻ meta description .

(1) Thẻ tiêu đề ko thực sự là một thẻ meta. Theo định nghĩa, thẻ meta là một mô tả trang tùy sắm. Mặc dù thẻ Tiêu đề là phần tử trang buộc phải. Nó xuất hiện thường xuyên nhất ở đầu cửa sổ trình duyệt của bạn, trong những tab của cửa sổ trình duyệt và trong tiêu đề trong trang hậu quả của Google. những thẻ tiêu đề nên ngắn gọn, ngắn gọn và mô tả. Nó mô tả chính xác nội dung của trang để những nhà nghiên cứu giúp hài lòng lúc họ nhấp vào liên kết tới truy vấn của họ. Chèn từ khóa mang liên quan vào văn bản cũng mang thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn trang web của bạn. Nguyên tắc chung là văn bản ko được vượt quá 70 ký tự hoặc 512 pixel. Ngay cả lúc bạn vượt quá quy tắc này, nội dung của thẻ vẫn sẽ được Google tính tới. Hãy kỹ lưỡng ko pha loãng thẻ Tiêu đề của bạn với quá nhiều nội dung.

(2) những thẻ mô tả meta  quan trọng đối với việc xếp hạng trong những công cụ tìm kiếm và chúng rất quan trọng đối với việc người sử dụng nhấp chuột từ SERPs . Mô tả meta sẽ giúp trang web của bạn thu hút nhiều khách truy cập nhất bằng cách cung cấp thông tin yếu hèn tố hấp dẫn vào trang của bạn. những mô tả sẽ giúp người truy cập để xác định xem nội dung của bạn mang giá trị một lần. Chúng bao gồm những đoạn văn ngắn, dài khoảng 150 tới 160 ký tự . Giống như thẻ tiêu đề, điều quan trọng là meta-mô tả thú vị, chính xác và độc đáo.

Nên để hình ảnh hoặc biểu tượng

Nếu bạn chèn thêm một ảnh hay một biểu tượng sẽ giúp độc giả mang hứng thú hơn lúc đọc nội dung. Đồng thời quý phái trọng mắt với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên bạn nên gắn những thẻ ALT để thay thế ảnh lúc bị lỗi ảnh ko thể hiện thị được. Tùy thuộc vào loại hình ảnh và ngữ cảnh của bài viết, độ dài của văn bản mang thể thay đổi. Nó mang thể được sử dụng như một cách bổ sung để cho Google biết chủ đề của trang của bạn. Văn bản thay thế được sử dụng để tham khảo tự nhiên hình ảnh của bạn trong hậu quả tìm kiếm, ngay cả lúc người sử dụng ko tìm kiếm nội dung của bạn.

Tùy thuộc vào loại hình ảnh và ngữ cảnh của bài viết, độ dài của văn bản mang thể thay đổi. Nó mang thể được sử dụng như một cách bổ sung để cho Google biết chủ đề của trang của bạn. Văn bản thay thế được sử dụng để tham khảo tự nhiên hình ảnh của bạn trong hậu quả tìm kiếm, ngay cả lúc người sử dụng ko tìm kiếm nội dung của bạn.

Sức mạnh của mạng xã hội

Chia sẻ xã hội ko chỉ liên quan tới việc sử dụng những mạng xã hội, mà còn nhận được những liên kết ngược từ những trang web và blog khác. Để nhận được những liên kết ngược và cải thiện việc liên kết mạng của bạn, bạn phải tham gia vào những liên kết gửi đi hoạt động tới những trang và nguồn khác. Đối với họ để tạo backlink một liên kết tới blog của bạn. Nếu bạn muốn những nguồn khác liên kết với bạn, bạn cũng phải thiết lập một liên kết hoạt động với chúng. Liên kết trong và ngoài nước ko quá nhiều về việc cải thiện thứ hạng vì chúng cho phép người sử dụng khám phá nội dung của bạn ở nơi khác trên web. Tăng khả năng hiển thị tổng thể của bạn cho những công cụ tìm kiếm.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here