Microsoft Visio 2013 là một trong những phần mềm văn phòng giúp hỗ trợ vẽ sơ đồ chuyên nghiệp và khá được ưa chuộng trong thời gian hiện nay. Với công cụ này sẽ giúp cho người dùng có thể vẽ được sơ đồ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Phiên bản này với nhiều tiện ích và tính năng hoàn hảo sẽ có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Hãy cùng notintop100.com tìm hiểu sơ qua về MS Visio 2013 và cách thức cài đặt chúng nhé.

Microsoft Visio 2013 là gì?

Microsoft Visio 2013 là công cụ giúp hỗ trợ tốt nhất trong việc tạo sơ đồ chuyên nghiệp, sơ đồ ERP hay các biểu đồ dòng chảy nổi bật. Phần mềm thuộc sở hữu của Microsoft Office. Tuy không được phổ biến như các phiên bản của Word, Excel hay PowerPoint. Nhưng với tính năng thiết kế sơ đồ nhanh chóng và tiện lợi thì MS Visio 2013 cũng được người sử dụng đánh giá rất cao về chức năng.

Ứng dụng này hiện nay sở hữu nhiều tính năng chuyên nghiệp, đặc biệt là cách phác thảo sơ đồ tư duy cho dự án nhóm. Đối với mọi dự án thì việc lên ý tưởng và hoàn thành là điều quan trọng. Bên cạnh đó việc chia sẻ để bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xem, chỉnh sửa và lưu tệp là cách làm việc teamwork tốt nhất.

Hơn thế nữa, Microsoft Visio 2013 với các thiết kế đã có sẵn sẽ giúp người dùng rút gọn được thời gian và công sức cho việc thiết kế. Nhưng nếu bạn muốn hoàn thiện hơn và đạt được đến yêu cầu bản thân đặt ra thì hãy thực hiện chỉnh sửa theo ý của mình nhé.

Tính năng của phần mềm có gì mới?

Hỗ trợ hợp tác nhóm

Đây là công cụ phần mềm cho phép người dùng sử dụng làm việc trực tiếp dưới dạng cá nhân hoặc làm việc nhóm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cùng lúc thực hiện với nhau trên sơ đồ để đồng nhất về ý tưởng. Đồng thời tạo nên sự liên kết với dữ liệu cần sử dụng, nhằm đem lại hiệu quả làm việc tối đa cho người dùng.

Nắm bắt sơ đồ nhanh chóng

MS Visio 2013 sở hữu khả năng đọc dữ liệu xây dựng nên ý tưởng và sơ đồ tổ chức, cũng như thực hiện tự động ghi lại quy trình thực hiện kinh doanh cho khách hàng. Với cách làm này đã rút gọn được nhiều thời gian và công sức cho khách hàng. Đồng thời đem đến những dự án hoàn thiện và không kém phần nổi bật gây ấn tượng đối với người sử dụng.

Chủ đề đa dạng

Một trong những ưu thế lớn của Microsoft Visio 2013 chính là kho chủ đề cực kỳ đa dạng. Tại đây chúng thường xuyên được cập nhật nhiều hiệu ứng mới giúp bạn thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu của dự án. Giúp ích được rất nhiều trong quá trình xây dựng ý tưởng và cách làm việc.

Xác định tiến trình công việc

Các giai đoạn cần được xác nhận thông qua các thiết kế với template tích hợp. Chúng được đánh dấu bằng các ký hiệu chuẩn để tăng độ chính xác cao cho mô hình nhằm thúc đẩy quy trình làm việc đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tính năng của phần mềm Microsoft Visio 2013
Tính năng của phần mềm Microsoft Visio 2013

Có gì mới trong Microsoft Visio 2013

Với phiên bản Microsoft Visio 2013 được cải thiện và nâng cấp tiện lợi hơn so với phiên bản cũ. Dưới đây là một số chức năng mới được cập nhật trong phiên bản này:

  • Kích hoạt biểu đồ: Tích hợp thêm nhiều sơ đồ khởi động mới trong các template Organization Chart, brainstorming, SDL để giúp đa dạng hóa nội dung.
  • Database Model Diagram: Giúp thiết kế nhiều biểu đồ mô hình cơ sở dữ liệu thành biểu đồ riêng.
  • Tính năng wireframe: Tích hợp thêm tính năng wireframe để dựng biểu đồ cho website.
  • Công cụ UML mới: Cho phép người dùng tạo thành biểu đồ cấu thành UML, biểu đồ giao tiếp UML, biểu đồ triển khai UML.
  • Dự án nhóm: Dễ dàng chia sẻ dự án với nhiều người khác để làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Cấu hình cài đặt Visio 2013

Cấu hình máy yêu cầu khi cần được cài đặt phần mềm Microsoft Visio 2013: 

  • Hệ điều hành : Windows Vista, Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10. 
  • Hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Windows 32bit và Windows 64bit. 
  • Bộ nhớ RAM tối thiểu 1GB. 
  • Dung lượng ổ cứng cần dung lượng trống 900MB. 
  • Bộ xử lý CPU sử dụng bộ xử lý Intel Dual Core trở lên.

Cách cài đặt MS Visio 2013 full

Link tải phần mềm Microsoft Visio 2013 

Phiên bản phần mềm 32bit: https://khophanmem.xyz/link-download-microsoft-visio-2013-32bit/

Phiên bản phần mềm 64bit: https://khophanmem.xyz/link-download-microsoft-visio-2013-64bit/

Hướng dẫn cài đặt Visio 2013

Để có thể cài đặt phần mềm Microsoft Visio thành công bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải file phần mềm về máy, sau đó giải nén file phần mềm và cho chạy file setup.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Nhấn tích vào ô I accept the terms of this agreement, sau đó nhấn chọn Continue.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Ấn chọn Customize hoặc nếu muốn cài đặt ngay từ đầu thì nhấn chọn install now.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Chọn install now.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Chờ đợi cho phần mềm chạy chương trình cài đặt xong. 

Bước 5
Bước 5

Bài viết này đã giới thiệu cho các bạn một phần mềm khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Microsoft Visio 2013 được xem là ứng dụng tiện lợi và tốt nhất. Hy vọng với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn cài đặt phần mềm thành công và ứng dụng nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây