Một Số Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng

0
122

Backlink là liên kết trả về, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người tiêu sử dụng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên những ký tự như anchor text hoặc đường full link và lúc người tiêu sử dụng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

Bởi vì traffic liên quan trực tiếp đên chất lượng backlink trỏ về trang web của bạn vì thế nếu bạn liên kết với những trang web chất lượng và độ uy tín cao bạn sẽ đạt được thứ hạng và traffic cao hơn. Tất nhiên bạn muốn theo dõi thứ hạng google của mình. lúc thu thập dữ liệu google chứ ý đặt biệc tới backlink  để hiểu web site của bạn liên kết với ai và như thế nào. cứng cáp với hàng trăm tiêu chí đánh giá thứ hạng website nhưng backlink luôn là 1 trong những yếu ớt tốt hàng đầu.

ngày nay rất khó để xây dựng backlink chất lượng cho website của bạn. Sau đây mình sẽ chỉ ra những cách xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả.

Xây dựng liên kết dựa vào liên kết hỏng.

Đây là 1 cách lý tưởng để xây dựng liên kết 1 chiều chất lượng cho website của bạn. ko phải website nào cũng kiểm soát hết được những liên kết hỏng trong website của mình vì vậy chúng ta sẽ liên hệ thay thế liên kết hỏng đó bằng liên kết với nội dung tương đồng, tất nhiên đó là liên kết của chúng ta.

trước tiên chúng ta tìm kiếm liên kết hỏng trên web của họ bằng cách search google theo cấu trúc:
– Keyword + link
– Keyword + resources
– Keyword inurrl:link
Sử dụng plugin với tên là Check my Link của google chrome để phát hiện liên hết hỏng.
Liên hệ với quản trị website với liên kết hỏng với thái độ cởi mở, chỉ họ yếu ớt tố vị trí liên hết hỏng và cung cấp cho họ liên kết thay thế chất lượng mà bạn đã chuẩn bị.
Hãy đợi phản hồi từ quản trị và thành tựu sẽ là 1 backlink chất lượng cho bạn.

Infographics là 1 trong những phương pháp phổ biến nhất để tăng lượng truy cập tới website của bạn và đạt được backlinks với giá trị cao. Info dễ hiểu, trực quan và dễ chia sẻ, điều mà mọi người thích là dữ liệu của bạn rõ rang và trực quan, đó là lý do vì sao infographics rất được phổ biến.

Hãy xây dựng 1 profile của bạn 1 cách kỹ càng, nên xây dựng 1 bạkground thú vị và hấp dẫn với người xem. Để được như vậy người tiêu sử dụng cần xây dựng theo chủ đề thịnh hành, những gì mà mọi người đang tìm kiếm sau đó xây dựng Inforgraphics.

Guest Articles

Đây là phương pháp xây dựng backlink và hiệu quả trong việc tiếp cận khách hang mới bằng cách đăng những bài viết trên những trang web phổ biến khác. Đôi trùng hợp chỉ là việc bạn nhận được backlink mà còn giúp bạn tăng độ phổ biến trên internet. Đây cũng là phương pháp mà Google chấp nhận những người đóng góp trên blog của mình.

Để tìm kiếm những website chấp nhận đóng góp của bạn bạn với thể tìm kiếm trên google theo những cách sau:

 • từ khóa của bạn + inurl: viết-cho-chúng tôi
 • từ khóa của bạn + bài đăng của khách
 • từ khóa của bạn + inurl: guest-post-guidelines
 • từ khóa của bạn + trở thành cùng tác viên
 • từ khóa của bạn + những blogger nhận đóng góp
 • từ khóa của bạn + gửi một bài viết
 • từ khóa của bạn + muốn viết cho
 • từ khóa của bạn + đóng góp
 • từ khóa của bạn + trở thành tác giả
 • từ khóa + bài đăng của khách
 • từ khóa của bạn + hiện đang chấp nhận bài đăng của khách

những liên kết nội bộ là 1 yếu ớt tố quan trọng trong việc xây dựng 1 blog thành công. Họ với thể truy cập vào backlink liên kết tới website của bạn, nếu bạn xây dựng liên kết nội bộ tốt, sử dụng thẻ neo văn bản sẽ giúp bạn điều hướng người tiêu sử dụng qua những trang khác trong website của bạn, giúp tăng trải nghiệm người tiêu sử dụng đối với bạn chỉ với lợi ko hại.

với nhiều công cụ hỗ trợ tạo liên kết nội bộ trong website của bạn nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress. Matt Cutts của Microsoft khuyến khích nên giữ Internal link trên 1 trang dưới 100 thì sẽ tốt cho SEO của bạn.

Liên hệ với những nhà báo và những blogger

Để với được liên kết tới trang web của bạn, bạn phải quảng bá thông tin về doanh nghiệp của mình. Và cách nào tốt hơn để làm điều này hơn là tiếp cận email với những nhà báo và người với ảnh hưởng từ niche của bạn.  Địa chỉ email của những tác giả với thể bị làm mờ là một thách thức, nhưng ko với lý do gì để nản chí. Dưới đây là cách tìm địa chỉ email của bất kỳ ai:

 • Hơn 90% địa chỉ email tại blog và trang web được định dạng như sau: john@website.com hoặc sjohn@website.com hoặc smith.john@website.com. Vì vậy, hãy thử gửi trực tiếp quảng cáo của bạn tới những email này.
 • Nếu những định dạng trên ko hoạt động, hãy sử dụng những công cụ như Voilanorbert , Thrust.io hoặc Emailfinder.io . Chỉ cần nhập tên của người bạn đang cố gắng liên hệ và trang web họ đang làm việc.
 • Ngoài ra, bạn với thể gửi tin nhắn của mình bằng phương tiện truyền thông xã hội, với Google Plus hoặc Facebook.

Kết luận

Việc thu thập lại những liên kết chất lượng đôi lúc với thể khó khăn, nhưng bạn với thể dễ dàng tìm thấy những cơ hội xây dựng liên kết bằng cách sử dụng những tài nguyên và phương pháp thích hợp. Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc giữ những liên kết ngược của bạn cũng quan trọng như việc xây dựng chúng. Vì vậy, theo dõi những backlinks trang web của bạn là nhận được, bằng cách sử dụng những công cụ như Monitor Backlinks , Ahrefs hoặc Majestic .

 

 

 

 

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here