Những Điều Cơ Bản Về SEO với Thể Bạn Chưa Biết?

0
130

 

Trước lúc tới với phần hướng dẫn yếu ớt tố về cách thực hiện SEO, mình với một vài điều cần bạn phải lưu ý để website của bạn luôn được đánh giá cao:

Hãy tạo nội dung với giá trị cho người đọc để được họ chia sẻ.

Nội dung với giá trị, sáng sủa tạo để giúp người đọc chia sẻ bài viết của bạn là một cách thức tuyệt vời. Vì lúc tạo ra nội dung với giá trị thì bạn sẽ được nhiều người đọc ghé thăm, thậm chí là được chia sẻ ko chỉ bởi người đọc thông thường, mà còn từ những blogger, nhà báo, nhà tiếp thị trực tuyến. Họ sẽ chia sẻ trang của bạn tới nhiều nơi khác nhau và dĩ nhiên, lúc này bạn nhận được backlink từ họ.

Với lượng truy cập và chia sẻ cao, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao và một địa chỉ với thể tin cậy được, để đề xuất cho người tiêu sử dụng khác lúc họ tìm kiếm nội dung liên quan. Nếu bạn tập trung vào những người với khả năng chia sẻ bài viết của bạn thì hãy nghĩ tới những nội dung bao gồm:

  • Khảo sát hoặc nghiên cứu giúp nguyên bản
  • Danh sách dữ liệu thu thập được hoặc thống kê về một nội dung của ngành nào đó
  • Phỏng vấn chuyên gia
  • Infographics – hình thức đồ hoạ trực quan sử dụng để trình bày thông tin
  • Dự đoán vấn đề gì đó
  • Bài đăng gây tranh cãi

những yếu ớt tố xếp hạng trang hàng đầu của Google gồm 3 điều, hãy tối ưu hoá chúng.

với 3 yếu ớt tố được nghiên cứu giúp rằng sẽ giúp Google đánh giá cao website của bạn là Liên kết (links), nội dung (content) và RankBrain. RankBrain là một hệ thống máy học nhân tạo thông minh của Google được sử dụng để giúp xử lý những thành quả tìm kiếm của nó.

Về cơ bản, đó là một trong những cách chính mà Google sắp xếp thông qua những trang để xác định xem trang nào ưng ý nhất với tìm kiếm/truy vấn. Nội dung yếu ớt tố về RankBrain sẽ được giới thiệu ở những phần sau.

Đoạn trích vượt trội sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập.

Đoạn trích vượt trội – snippets là những đoạn văn mà Google đưa ra để trả lời trực tiếp cho những câu hỏi ngay trong thành quả tìm kiếm. Một số người tin rằng với cách hiển thị trực tiếp này, người tiêu sử dụng sẽ ko vào website của họ, họ đã mất một lượng truy cập nhất định, vì người tiêu sử dụng sẽ nhận được điều họ cần mà ko vào website nữa.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu giúp, việc tối ưu cho đoạn trích vượt trội này thực sự với thể làm tăng lượng truy cập cho website của bạn, trong khoảng từ 20 – 30%. Cách để tối ưu hoá đoạn trích vượt trội là bạn cố gắng tập trung vào những câu hỏi phức tạp. Vì lúc cung cấp một câu trả lời ngắn cho câu hỏi đơn thuần, người tiêu sử dụng sẽ ko truy cập vào website bạn nữa, vì họ đã nhận được điều họ cần.

Hãy cung cấp những chủ đề và từ liên quan trong nội dung của  bạn.

Như mình đã nói ở trên, nội dung là một phần quan trọng để tăng thứ hạng website, giúp cho Google hiểu rõ hơn về website của bạn. Sau đây là một số lưu ý để tăng cơ hội cho website được xếp hạng cao:

  • Sử dụng từ khoá và thuật ngữ liên quan trong phần mô tả và nội dung của bài viết
  • Sử dụng cấp độ đọc ưng ý với người đọc của bạn
  • Sử dụng từ khoá ngay cả trong những liên kết trong (internal link) và liên kết ngoài (external link)

những thuật ngữ với liên quan là những từ, cụm từ đơn thuần nhưng liên quan chặt chẽ tới từ khoá, chủ đề của bạn. Ví dụ, mình viết bài về “tinh bột nghệ nguyên chất” thì mình cũng với thể viết thêm về “cách phòng ngừa ung thư” hoặc “cách làm lịch sự trọng an toàn”…

Cấp độ đọc nghĩa là nội dung bạn cung cấp phải ưng ý với người đọc của bạn. Ví dụ như bạn ko thể đưa nội dung nghiên cứu giúp học thuật cao siêu cho một học sinh bình thường đọc được.

Sử dụng từ khoá trong những liên kết của bạn để giúp Google với thể biết sơ thảo về nội dung trong đó để đánh giá độ liên quan với bài viết. Ví dụ như bạn với thể sử dụng như thế này “khoá học SEO cùng hưởng” hoặc “khoa-hoc-seo-cong-huong” cho liên kết của bạn, nhưng như thế này “khoahocseoconghuong” thì ko nên chút nào.

Website với thứ hạng cao ko với nghĩa là bạn đã hiểu rõ mọi thứ.

Nhiều website với thứ hạng trong thành quả tìm kiếm thì rõ rất tốt, nhưng liệu răng nó với ưng ý với người đọc hay ko?

lúc website của bạn trả lời ko đúng câu hỏi hoặc cung cấp thông tin ko ưng ý, ko tạo được giá trị cần thiết cho người tiêu sử dụng thì họ sẽ thoát ra thời gian nhanh hơn, đi tìm một câu trả lời khác. lúc người tiêu sử dụng thoát trang của bạn thời gian nhanh, tỷ lệ thoát, cũng là một cách đánh giá của Google dựa trên thời gian người đọc ở lại trang trong bao lâu, sẽ tăng lên và Google nghĩ rằng website bạn xoàng xĩnh chất lượng. Từ đó thứ hạng của website sẽ hạn chế.

Cách để nội dung ưng ý với người tiêu sử dụng: bạn hãy tìm từ khoá của bạn trên Google, sau đó dự vào thành quả tìm kiếm hàng đầu, từ khoá liên quan mà Google đề xuất rồi viết những nội dung tương tự để bắt kịp xu thế.

Việc sắm từ khoá cho bài viết của bạn một cách chu đáo và hướng tới mục đích “người tiêu sử dụng cần gì” sẽ giúp cho bạn hình thành nội dung chính xác và liên quan hơn.

Tối ưu mọi thứ trong SEO, bạn sẽ chiến thắng
Tối ưu mọi thứ trong SEO, bạn sẽ chiến thắng

Đó là những gì cơ bản về tối ưu hoá công cụ tìm kiếmnhững điều với thể bạn chưa biết về SEO. với thể bạn hiểu nhưng thực sự ở một mức độ nào đó thì mọi thứ vẫn liên tục được làm mới, và cập nhật kiến thức là hành trình ko với điểm giới hạn.

 

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here