Những yếu hèn Tố Ngoại Vi Ảnh Hưởng tới SEO

0
139

Tên Miền (Domain)

Tên miền là một địa chỉ định danh dẫn tới trang web thông tin điện tử sở hữu dữ liệu đặt trên hosting hay server.

Tên miền đóng vai trò tiên quyết trong vấn đề SEO, tên miền thì hạn chế những kí tự đặc thù, tên miền thường nên đặt tên gắn với thương hiệu hoặc tên sản phẩm thì khả năng SEO lên càng cao. Nếu bạn sở hữu tên miền ràng buộc lâu dài thì được cùng điểm SEO trên Google.

Hosting

  • Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là ko gian trên máy chủ sở hữu cài đặt những dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn sở hữu thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên ko gian đó.
  • những loại hosting:
  • Shared hosting: Chia sẻ host.
  • Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ.
  • Dedicated Server: Máy chủ sử dụng riêng.
  • Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo.

Nên tậu tậu gói hosting sở hữu dung lượng to, vì lúc kinh doanh thì bạn sẽ upload hình ảnh, nội dung, hay sản phẩm nhiều nên sẽ chiếm dung lượng khá to. Băng thông to thì website tránh được tình trạng Traffic quá tải hoặc ngăn ngừa rủi ro tấn công DDOS. Hosting bạn nên tậu từ nhà cung cấp chuyên nghiệp sở hữu hỗ trợ 24/24 bởi nhiều lúc sở hữu vấn đề lỗi nếu bạn ko xử lý ngay sẽ ảnh hưởng xấu tới việc SEO.

SSL

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh kỹ thuật toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. SSL đảm bảo rằng tất cả những dữ liệu được truyền giữa những máy chủ web và những trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn kỹ thuật được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ những giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

SSL được ví như ổ khóa của trang Website mặc dù bạn cài chứng chỉ này làm cho website chạy chậm hơn nhưng đổi lại làm cho website của bạn sở hữu độ bảo mật cao hơn và phát huy phần uy tín với Google. SSL là phần để website bạn sở hữu thêm điểm SEO trong mắt Google.  Hiện nay nhiều tổ chức doanh nghiệp uy tín đã cài phần này nên quý khách sở hữu thể yên tâm mà sử dụng.

Mã Nguồn

Mã nguồn (Source Code) là những dòng lệnh để đáp ứng với một sự khiếu nại nào đó. lúc người sử dụng kích hoạt sự khiếu nại đó thì những dòng lệnh được thực thi để trả lại thành quả cho sự khiếu nại đó. (Ví dụ: hiển thị thành quả tìm được trong những TextBox v.v…). Bạn sở hữu thể xem hay chỉnh sửa mã nguồn trong môi trường phát triển (IDE) yêu thích với mục đích công việc của mình.

lúc bạn thấy một chương trình VB sở hữu nhiều file, file sở hữu đuôi .EXE là chương trình đã compiled xong, sở hữu thể thực thi được, file sở hữu đuôi .BAS là chương trình Basic (hay Visual Basic) dưới dạng mã nguồn (tức ko compiled), bạn sở hữu thể mở nó ra bằng một trình quản lý văn bản và xem nó viết mẫu gì. Còn sở hữu một số file sở hữu đuôi khác thì tuỳ, sở hữu lúc là dữ liệu, thư viện động…

sở hữu hai dạng mã nguồn dựa trên giấy phép là mã nguồn độc quyền và mã nguồn mở. Phần mềm mà quý khách đang sử dụng hằng ngày như Microsoft Office sở hữu mã nguồn độc quyền bởi Microsoft. những nhà hàng tậu thiết kế website WordPress là tậu nền tảng mã nguồn mở cho website. lúc người sử dụng cài đặt mã nguồn mở, họ sở hữu quyền chỉnh sửa nó để phục vụ cho mục đích sử dụng của riêng mình.

Google ko phân biệt mã nguồn mở hay mã nguồn đóng sẽ sở hữu lợi thế SEO hơn. Theo kinh nghiệm của mình thì những website mang thương hiệu giữ vị trí chủ chốt thì nên sử dụng mã nguồn đóng ( người ta hay gọi code tay) bởi những website này phải hoạt động tốt liên tục, ít sự thay đổi về nội dung và cấu trúc, mã nguồn đóng sẽ giúp ích cho người viết website sẽ hiểu rõ website thiếu gì và cần gì để làm tốt hơn. Còn những website con thì bạn nên cài nguồn mở bởi chúng hướng về nội dung, những chức năng phức tạp ko cần nhiều giống website chính, mọi sự thay đổi sẽ liên hoạt hơn giúp ích cho SEOer.

Hy vọng, những chia sẻ về những yếu hèn tố ngoại vi ảnh hưởng tới SEO sẽ giúp quý khách sở hữu thêm kiến thức và sở hữu thể thực hiện tốt hơn công việc của mình chúc quý khách thành công.

Nguồn bài viết được lấy từ Google.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here