Bạn là nhân viên văn phòng, thường làm việc với chiếc máy tính, có lẽ Office 2003 rất đỗi quen thuộc. Được biết đến là bộ ứng dụng đánh dấu sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Ra đời từ thời tin học chưa thật sự phát triển, nhưng mang những chức năng vô cùng tiện ích. Chúng ta cùng Notintop100.com tìm hiểu về đặc tính cũng như cách install microsoft office 2003 này nhé. Chúng có gì đặc biệt mà được sự đón nhận nhiều từ phía người dùng đến vậy.

Tổng quan về bộ Office 2003

Microsoft Office 2003 là một phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft. Là ứng dụng được chạy trên hệ điều hành Windows. Nó bao gồm nhiều chương trình ứng dụng như: Word, Excel, Outlook, Access, PowerPoint, FrontPage 2003, Project, Publisher và Visio 2003.

Microsoft Office 2003
Microsoft Office 2003

Microsoft Office 2003 có 5 phiên bản sau: Basic, Student, Teacher, Standard, Small Business, và Profession editions. Trong đó gói Basic chỉ dành cho nhà sản xuất, còn những phiên bản khác được cung cấp rộng rãi trên thị trường.

Với mục tiêu hướng tới người dùng là chủ yếu. Bộ công cụ office 2003 đã có mặt trên khắp thế giới. Nó góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng công việc và học tập.

Đặc tính của Office 2003

Đặc điểm nổi bật nhất của office 2003 là dung lượng nhẹ, chạy ổn định trên các thiết bị có cấu hình thấp. Quá trình cài đặt install microsoft office 2003 và sử dụng rất đơn giản và tiện lợi. Mặc dù ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.

Dễ dàng soạn thảo văn bản

Với ứng dụng word 2003 việc soạn thảo các tài liệu, văn bán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Soạn thảo một hợp đồng, một giáo trình hay công văn trong các lĩnh vực khác nhau trở nên nhanh gọn. Tính năng thay đổi font chữ, màu chữ, chèn hình, thêm hiệu ứng âm thanh được ứng dụng linh hoạt. Thanh công cụ được sắp xếp theo từng menu rõ ràng tiện cho người sử dụng khi tìm kiếm.

Bảng tính tuyệt vời

Nhờ có ứng dụng Excel 2003 mà việc tính toán của những nhân viên kế toán trở nên dễ dàng, và nhanh chóng hơn. Công cụ Excel được cấu tạo bởi các hàng và các cột, việc xử lý các con số được thực hiện bởi các hàm, chương trình. Sau khi xử lý sẽ trả về kết quả chính xác. Trong khi sử dụng nếu có lỗi hoặc sai hệ thống sẽ gửi thông báo lỗi để chỉnh sửa.

Phục vụ diễn thuyết và thuyết trình

Nếu word được cho là dài dòng và khô khan thì cùng đến với PowerPoint, công cụ diễn thuyết, thuyết trình chuyên nghiệp. Sử dụng hiệu ứng, hình ảnh, kiểu chữ nghệ thuật trở nên đơn giản với PowerPoint. Chèn các video, âm thanh làm cho bài thuyết trình trở nên sinh động. Trình chiếu các slide phục vụ cho hội họp, dạy học mang lại hiệu quả cao, giúp người nghe không bị nhàm chán.

Quản lý email

Thông qua công cụ Ms outlook 2003 bạn có thể quản lý email hiệu quả. Nơi lưu trữ thư đến và đi hiệu quả. Bạn không lo tình trạng đầy server hoặc đầy hòm thư. Rất thuận tiện cho việc xem lại mail cũ, bạn không cần phải kết nối mạng. Nhờ tính năng thông báo giúp bạn kịp thời đọc những tin nhắn hay email quan trọng.

Hướng dẫn cài đặt Office 2003

Trước khi tiến hành cài đặt bộ phần mềm Office 2003 cần lưu ý một số nội dung sau.

  • Cấu hình phù hợp để cài đặt Microsoft Office 2003 là phải đảm bảo các yếu tố. Hệ điều hành Windows XP hoặc Vista 7 8 10. Bộ nhớ RAM 256MB trở lên. Dung lượng ổ đĩa cứng 400MB dung lượng trống. Bộ xử lý là Intel Pentium 4 trở lên.
  • Nên lưu bộ cài tại ổ đĩa E hoặc D…không nên lưu ở ổ hệ thống. Vì khi cài lại Win dữ liệu nằm trên ổ hệ thống có thể bị xoá.

Sau khi có được bộ cài Office 2003 win 10, tiến hành giải nén và cài đặt theo các bước sau.

Bước 1: Đến thư mục giải nén, chạy file setup.exe.

Tiến hành cài đặt Office 2003 vào hệ thống
Tiến hành cài đặt Office 2003 vào hệ thống

Bước 2: Màn hình xuất hiện như bên dưới yêu cầu bạn nhập key. Key này hay còn gọi là license được nhà cung cấp cấp cho bạn.

Nhập license cho bộ cài office sau đó nhấn “Next”
Nhập license cho bộ cài office sau đó nhấn “Next”

Bước 3: Điền “Administrator” vào ô User name và “Microsoft” vào ô Organization theo hình bên dưới.

Điền thông tin và nhấn “Next”
Điền thông tin và nhấn “Next”

Bước 4: Tích vào ô “I accept…” đồng ý các điều khoản trong thỏa thuận đối với  người dùng cuối.

Nhấn next để chuyển đến màn hình tiếp theo
Nhấn next để chuyển đến màn hình tiếp theo

Bước 5: Chọn Complete Install cho kiểu cài đặt. Giữ thư mục cài đặt mặc định và nhấp và tiếp tục nhấn Next.

Nhấn “Next”
Nhấn “Next”

Bước 6: Trên màn hình xuất hiện bảng tóm tắt về những gì bạn cài vào máy của mình.

Nhấn “install” để chuyển đến giao diện tiếp theo
Nhấn “install” để chuyển đến giao diện tiếp theo

Lúc này phần mềm đang được cài vào máy của bạn, chờ trong một khoảng thời gian để hoàn thành.

Thời gian chờ để phần mềm cài đặt vào hệ thống
Thời gian chờ để phần mềm cài đặt vào hệ thống

Bước 7: Kết thúc quá trình cài đặt khi nhấn “Finish”

Kết thúc và hoàn thành cài đặt
Kết thúc và hoàn thành cài đặt

Qua 7 bước bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm Microsoft Office 2003 Professional vào hệ thống máy của mình.

Theo những chia sẻ của bài viết bạn đã biết được những tiện ích mà Office 2003 mang lại. Đồng thời cũng biết cách install microsoft office 2003 cho máy tính riêng của mình. Với những tính năng soạn thảo văn bản tuyệt vời, bộ office này có thể được mệnh danh là đánh dấu cho thời kỳ phát triển của tin học ứng dụng. Mong rằng bài viết sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây