Người dùng Adobe Photoshop có lẽ không lạ lẫm gì phiên bản 2020. Phiên bản Photoshop CC 2020 là phiên bản cải tiến tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn. Vậy làm cách nào để cài đặt phiên bản Adobe Photoshop 2020? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt đơn giản nhất.

Giới thiệu về Photoshop CC 2020

Photoshop CC 2020
Giao diện Photoshop CC 2020

Gần đây Adobe System vừa cho ra mắt phần mềm Adobe Photoshop 2020 – phần mềm đồ họa nổi tiếng thế giới. Photoshop 2020 được tích hợp với trí thông minh AI tuyệt vời dành cho các chuyên gia đồ họa và nhà thiết kế. Quy trình chỉnh sửa ảnh tự động, nhanh chóng và sáng tạo. Giúp các nhà thiết kế tối ưu hóa việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Adobe Photoshop phiên bản 21.1 là phiên bản đầu tiên của Photoshop 2020. Adobe cũng đã loại bỏ từ “CC” và quay trở lại tên của nó một vài năm trước. Điều này khác với  Photoshop CC 2019 trước đó, nó để lại rất nhiều tính năng và dấu ấn nổi bật. Nó cho thấy sự phát triển của một nhà phát triển phần mềm đồ họa hàng đầu thế giới.

Các tính năng nổi bật của Adobe Photoshop CC 2020

Photoshop CC 2020 được cải tiến những tính năng vô cùng nổi bật như sau:

Những cải tiến về cài đặt

Cuối cùng, những cài đặt trước của Photoshop CC 2020 đã được cải thiện. Được thêm nội dung thư viện mới vào các lớp, mẫu màu, hình dạng… Nếu bạn muốn sử dụng cài đặt trước cũ, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó. Các mục trước đây đã được chuyển đến bảng điều khiển Photoshop thay vì ở Trình quản lý cài đặt sẵn. Bạn có thể click chuột để thay đổi cài đặt trước vô cùng dễ dàng.

Lựa chọn đối tượng

Có gì mới trong phiên bản Adobe Photoshop 2020 này? Phiên bản này có thể xem các đối tượng trong khu vực, bạn có thể sử dụng công cụ Khu vực hình chữ nhật hoặc Khu vực hình chữ nhật của người dùng. Đây là hai tính năng được phát triển bởi Adobe Sensei AI. Tính năng này cho phép Photoshop nhận ra và đánh các dấu loại trừ. Nếu bạn cần xóa nền, hãy nhấn vào lệnh Xóa nền để xóa nền khỏi ảnh.

Chuyển đổi đối tượng thông minh 

Chức năng chuyển đổi đối tượng thông minh vô cùng nhanh chóng. Bây giờ bạn không cần phải tốn thời gian sao chép công việc trả lại các lớp từ các đối tượng thông minh vào không gian làm việc của mình. Trong Photoshop 2020, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong menu thả xuống có sẵn. Nhằm trả lại các đối tượng thông minh thành các nhóm lớp và nhóm trở lại các đối tượng thông minh. 

Cải tiến biến đổi Warp

Phần mềm Photoshop 2020 giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hình dạng của đối tượng. Đồng thời bọc kết cấu xung quanh vật thể một cách dễ dàng và nhanh chóng. Warp đã làm rất nhiều để hỗ trợ quá trình xử lý hình ảnh. Vô cùng dễ dàng, chọn Edit, nhấp vào Convert, chọn Warp (hoặc chọn tổ hợp phím Cmd/Ctrl + T). Sau đó click chuột phải chọn Warp.

Phóng to lớp đã chọn

Nếu bạn cần xử lý nhiều chi tiết nhỏ trên khung vẽ thì phải làm sao? Photoshop CC 2020 hỗ trợ phóng to các lớp được chọn. Giúp cho việc chỉnh sửa và ghép nối các chi tiết nhỏ trở nên rất dễ dàng. 

Công cụ chọn đối tượng

Công cụ Lựa chọn Đối tượng cũng hấp dẫn đối với người dùng. Với hai hình lasso và hình chữ nhật hấp dẫn, bạn có thể dễ dàng kéo và thả các đối tượng trong hình ảnh của mình. Tất cả những gì còn lại là Photoshop chọn nó một cách kỳ diệu. Ngoài ra, bạn có thể chọn một đối tượng hình chữ nhật và chỉnh sửa nó bằng lasso.

Bảng điều khiển mở rộng Photoshop CC 2020

Tính năng Căn chỉnh và Phân phối tập hợp những hàm là một tính năng mới được hoàn thiện trong phiên bản 2020. Adobe 2020 cho phép bạn căn chỉnh trực tiếp trên khung vẽ mà không cần làm bất cứ điều gì khác. Thật thú vị khi Adobe mở rộng các thuộc tính của lớp văn bản. Điều này làm cho việc chuyển đổi sang hình dạng và khung hình nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Cài đặt trước bảng điều khiển được cập nhật 

Bảng điều khiển cập nhật được cài sẵn Photoshop 2020 là thứ tôi mong đợi nhất. Thực tế là cài đặt trước đang nhận được một bảng điều khiển khác khá thú vị. Bạn có thể nhanh chóng áp dụng các giá trị đặt trước bằng cách kéo các giá trị từ bảng điều khiển vào hình ảnh. Và kết quả sẽ được hiển thị trong màn hình xem trước để phán đoán thông minh hơn.

Đóng các tab khác

Nếu Adobe thấy một lỗi khó chịu trong các phiên bản trước khiến từng tài liệu đóng theo cách thủ công. Tuy nhiên, Photoshop CC 2020 đã khéo léo sửa lỗi này bằng cách nhấp chuột phải vào tài liệu chính và nhấp vào Đóng. Khi hoàn tất, tab sẽ đóng.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop CC 2020

Những lưu ý trước khi tiến hành cài đặt phần mềm Adobe Photoshop CC 2020

  • Vô hiệu hóa những phần mềm diệt virus đang sử dụng
  • Tắt Windows Defender
  • Tắt tường lửa

Link tải Photoshop CC 2020: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1NtEuDKe5KSBLpJUHop82tktPgn_MFc21

Bước 1: Sau khi quá trình tải phần mềm hoàn tất. Hãy giải nén file bằng Winrar sau đó mở lại file.

Giải nén file
Giải nén file

Bước 2: Sẽ xuất hiện hộp thoại sau khi mở. Bạn chọn tùy chọn sau đó chọn lệnh Install để thực hiện bước tiếp theo.

Nhấn Install
Nhấn Install

Bước 3: Quá trình sẽ mất khoảng 3 -5 phút, sau đó chọn Continue.

Bấm Continue
Bấm Continue

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy chọn OK.

Nhấn ok
Nhấn ok

Bước 5: Chọn Exit để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm Adobe Photoshop CC 2020. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính là có thể sử dụng phần mềm vĩnh viễn.

Chọn Exit
Chọn Exit

Những bước cài đặt phần mềm Photoshop CC 2020 thật đơn giản đúng không nào? Nói đến các ứng dụng đồ họa chuyên xử lý ảnh, có lẽ không ai không biết đến Photoshop. Phần mềm này là một trong những phần mềm được phát triển bởi Adobe Corporation từ năm 1988. Giúp người dùng biến hóa những bức ảnh gốc khô khan nhàm chán thành những bức ảnh đẹp và nhiều màu sắc. Hãy theo dõi notintop100.com để cập nhập những kiến thức tin học mới nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây