Tải Faststone Capture sẽ giúp cho việc chụp ảnh, quay màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng hơn. Phần mềm có giao diện thân thiện, đơn giản, mọi người đều có thể dùng được. Với những người lần đầu tiếp xúc cũng có thể thao tác nhanh chóng. Để biết chi tiết hơn về ứng dụng này, bạn có thể xem thêm thông tin trong bài viết sau. 

Giới thiệu tổng quan về Faststone Capture

Faststone Capture là phần mềm cần thiết cho những người học tập, làm việc thường xuyên cần lưu trữ lại dữ liệu. Nhiều người đã biết và tải Faststone Capture về máy để sử dụng. 

Faststone Capture khi tìm kiếm bạn có thể sẽ bắt gặp một tên khác là FSCapture. Phần mềm có chức năng chủ yếu là chụp ảnh và quay video màn hình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chỉnh sửa những bức ảnh và thước phim đã quay được. 

Tải phần mềm Faststone Capture

Bạn cũng có thể lưu hình và video dưới nhiều dạng tệp khác nhau. Các định dạng thông dụng như: JPEG, PNG, GIF,… đều có đủ trong phần mềm. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép lưu trữ dưới dạng WMV. 

Dung lượng phần mềm khá nhẹ. Vì thế, nó tương thích với nhiều loại máy tính. Đây cũng là lý do được nhiều người ưa thích, lựa chọn tải Faststone Capture. 

Hướng dẫn tải Faststone Capture và cài đặt cho máy tính

Nếu trước giờ bạn chưa từng dùng qua Faststone Capture thì có thể thử tải và trải nghiệm ứng dụng ngay hôm nay. Bạn có thể tải Faststone Capture và cài đặt phần mềm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Để tải phần mềm, bạn truy cập vào link tải ứng dụng tại đây.
Nhấn vào đường link để cài đặt phần mềm
  • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn nhập key và nhấn next. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào I Agree rồi đến Install. Cuối cùng, bạn chọn Finish => Enter Registration Code để cài đặt. 

Chọn next nếu bạn có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ
  • Bước 3: Để dùng ứng dụng, bạn sao chép tên sử dụng được cung cấp, chọn Registration Code và nhấn Register để hoàn tất thông tin. 
Chọn Registration để hoàn tất thông tin của mình

Tại sao nên tải Faststone Capture về máy?

Trong vô vàn những ứng dụng có cùng chức năng nhưng Faststone Capture vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng. Tất cả là vì những đặc tính nổi trội mà phần mềm mang lại. Bạn có thể cùng chúng tôi điểm qua các đặc điểm nổi bật đó bên dưới đây để hiểu hơn vì sao đây là phần mềm đáng được cài đặt cho máy tính. 

Khả năng chỉnh sửa của Faststone

Ngoài công năng chính là chụp và quay video, bạn còn có thể chỉnh sửa trực tiếp các hình ảnh trên ứng dụng. Bạn có thể vẽ, cắt, xoay, thu phóng, thêm văn bản… Thêm nhiều thao tác khác vào hình ảnh đã được chụp bằng ứng dụng. 

Tính năng chụp nhanh

Tính năng này là tính năng khá đặc biệt của ứng dụng. Nó còn có thể hiểu là tab chụp hội thoại. Ứng dụng có nhiều tùy chọn để bạn có thể cho chạy khi máy tính được mở và nhanh chóng chụp các thao tác cần thiết. 

Sử dụng phím tắt thao tác nhanh

Thay vì phải mở theo quy tắc từng bước, bạn có thể mở ứng dụng nhanh chóng bằng những phím tắt. Phím tắt để mở Faststone Capture dễ nhớ. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Alt + Print Screen hoặc Ctrl + PrintScreen để dùng ứng dụng. Tùy vào máy tính mà bạn có thể chọn loại phím tắt kết hợp cùng với Print Screen để sử dụng. 

Có thể chụp ảnh màn hình bằng phần mềm Faststone Capture

Lưu tên tệp thuận tiện

Sau khi quay hoặc chụp xong, bạn có thể lưu hình ảnh và các video đã quay dưới tên phù hợp, dễ ghi nhớ. Ứng dụng hỗ trợ đa ngôn ngữ nên bạn có thể sử dụng nhiều loại ký hiệu khác nhau để lưu tệp. 

Tuy nhiên, khi kết thúc việc chụp hoặc quay, ứng dụng thường sẽ mặc định tự động lưu. Lúc này, bạn chỉ cần tìm và mở lại các tệp vừa được lưu sau đó lưu tên và chỉnh sửa theo mong muốn. 

Bạn có thể chụp hoặc quay bất cứ vị trí nào của màn hình nhờ vào chức năng thu phóng, điều chỉnh kích thước,… Để chọn chế độ chụp phù hợp. 

Tải Faststone Capture về máy sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn thực hiện mọi thao tác nhanh chóng. Phần mềm có dung tích nhẹ nên bạn cũng không cần lo nó ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ máy. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa hiểu rõ về ứng dụng thì bạn có thể tải và trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây