Đối với người dùng Internet nhiều năm, IDM có lẽ không phải là phần mềm  xa lạ. Tuy nhiên, những người chỉ truy cập Internet trong vài năm gần đây vẫn chưa biết IDM là gì? Vậy tải IDM như thế nào? Phần mềm IDM có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi notintop100.com tìm hiểu về IDM trong bài viết sau đây nhé!

Tải IDM là gì?

IDM là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Internet Download Manager. Đây chính là trình quản lý tải xuống độc quyền dành cho hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm ở dạng phần mềm chia sẻ (shareware). 

Đồng thời, bạn có thể dùng thử phiên bản IDM miễn phí trong vòng 30 ngày (kể từ ngày cài đặt). Nếu như bạn muốn tiếp tục sử dụng nó sau đó, bạn sẽ phải trả tiền để mua bản quyền. Đến nay, phần mềm IDM  luôn là một trong những phần mềm quản lý tải xuống phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.  

Tải IDM là phần mềm hỗ trợ tính năng download giúp người dùng giảm thời gian download và quản lý hiệu quả các file tải về. Phần mềm này được đánh giá cao bởi cả người dùng và các chuyên gia về hiệu suất ổn định và tốc độ tải xuống tuyệt vời. Không chỉ vậy, IDM còn sở hữu một số tính năng cao cấp nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.

Vậy bạn có tò mò về lợi ích của phần mềm IDM mà nhận được những lời khen “có cánh” đó không? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé! 

Tải IDM là gì?
Tải IDM là gì?

Những ưu điểm của phần mềm IDM

Một trong các điểm thu hút nhất của phần mềm IDM là khả năng tích hợp hoàn toàn với các trình duyệt web phổ biến nhất. Bao gồm: Chrome, IE, MSN, AOL, Firefox, Mozilla, Netscape và Avant Browser. Đối với các tệp được Tải IDM hỗ trợ, liên kết được lấy tự động và có thể được tải xuống bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, tốc độ tải xuống được trình duyệt IDM đánh giá là nhanh gấp 5 lần so với cách tải thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để tải xuống nhiều tệp cùng một lúc. 

Nếu quá trình tải xuống bị gián đoạn, IDM sẽ có thể quay lại và tiếp tục tải xuống từ nơi nó bị gián đoạn. Bạn cũng có thể sắp xếp và theo dõi tất cả các lượt tải xuống từ giao diện chính của phần mềm.  

Ngoài ra, phần mềm Tải IDM còn có nhiều lợi ích khác, bao gồm:

 • Nó tự động quét vi-rút để cải thiện bảo mật và hạn chế rủi ro khi tải tệp xuống.
 • Bạn có thể kéo và thả liên kết đến IDM để hoàn tất quá trình tải xuống. Hoặc bạn có thể kéo và thả dữ liệu đã tải xuống từ Internet Download Manager
 • IDM có thể tải xuống có chọn lọc các phần của trang web. Chẳng hạn như tất cả các tệp hình ảnh và tiểu mục. Hoặc toàn bộ trang web để xem khi không có kết nối internet. 
 • Bạn có thể lên lịch tải xuống. Khi nào tải xuống, khi nào thì tạm dừng, tải xuống tuần tự hoặc đồng thời. 
 • IDM hỗ trợ nhiều loại máy chủ proxy như FTP và Microsoft ISA.  
 • Tải IDM có thể tải xuống tất cả các liên kết cho các trang web được hiển thị. Với tính năng này, việc tải nhiều dữ liệu cùng lúc là vô cùng dễ dàng và đơn giản. 
 • IDM hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.  
 • Tải IDM cho phép bạn tải xuống tự động theo chủ đề. 
 • Chương trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Giúp kiểm tra kết nối mạng và tránh các sự cố trong quá trình cài đặt. 
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng, đơn giản và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. 
 • Tính năng cập nhật nhanh giúp bạn kiểm tra phiên bản IDM của mình và cập nhật nó mỗi tuần một lần.  
 • Có thể hạn chế tải xuống.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm để tải xuống video từ các trang web như YouTube. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét sử dụng phần mềm Tải IDM. Hiện nay có rất nhiều phiên bản crack mà bạn có thể cài đặt và sử dụng vĩnh viễn như phiên bản trả phí.

Hướng dẫn tải và cài đặt IDM Full Crack 2021

Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn phải tiến hành tắt phần mềm diệt virus (nếu có) và tắt Windows Defender. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì bật lại sử dụng bình thường nhé!

Link tải IDM 2021: https://drive.google.com/drive/folders/1df-sK5hVBGpALbp2M2eTN57fgjRSym-R

Sau khi tải phần mềm IDM và giải nén, màn hình sẽ hiển thị những tệp như hình bên dưới.

Bước 1: Chạy tệp cài đặt.

Chạy tệp cài đặt
Chạy tệp cài đặt

Bước 2: Chọn Next.

Bước 2
Bước 2

Sau đó tiếp tục nhấn chọn Next

Bước 3: Nhấn chọn vào ô đồng ý với điều khoản thỏa thuận và nhấn chọn lệnh Next.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt phần mềm Internet Download Manager. Mặc định sẽ là thư mục Program Files (x86) trong ổ đĩa C. Hoặc nhấn chọn Browse…(duyệt) để lựa chọn thư mục khác và nhấn chọn Next.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Hãy nhấn chọn lệnh Next thêm lần nữa để xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng cài đặt phần mềm Internet Download Manager.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn chọn lệnh Finish để quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 6
Bước 6

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tải IDM full version 2021 mới nhất thành công. Nhìn chung, IDM là phần mềm cần thiết cho những khách hàng thường xuyên tải và chia sẻ tệp trực tuyến. Phần mềm với các tính năng cải thiện tốc độ truyền và quản lý tệp mạnh mẽ. Hầu hết các trình duyệt web ngày nay đều có tính năng chuyển đổi liên kết tự động sáng tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây