Visual Studio hiện đã có rất nhiều phiên bản, những phiên bản sau đều tích hợp nhiều tính năng tốt hơn phiên bản trước đó. Với phần mềm Visual Studio 2019, đây thực sự là một cái tiện giúp anh em lập trình trở nên chuyên nghiệp và giảm tải đáng kể khối lượng công việc của mình, đặc biệt với anh em lập trình ngôn ngữ VB+ và C#. Cách tải Visual Studio 2019 như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Visual Studio 2019 được đánh giá là phiên bản cực kỳ ấn tượng của phần mềm này

Phần mềm lập trình Visual Studio 2019 có gì mới?

Kể từ trước khi ra mắt, Visual Studio 2019 đã nhận được sự chú ý và quan tâm đặc biệt của dân lập trình. Sự hứa hẹn đến từ những tính năng lập trình ấn tượng, cụ thể như:

Visual Studio 2019 cải tiến được giao diện cho người dùng. 

Chỉ cần khởi động phần mềm, cửa sổ sẽ mở ta với một thiết kế tối ưu nhất từ clone một nhánh Project, Project cũ trên GitHub hay như Azure đơn giản. Đặc biệt, khi người dùng sử dụng giao diện UX và UI cũng sẽ có những trải nghiệm tinh tế và thân thiện hơn. Nếu phiên bản cũ không có màu để phân biệt các chức năng thì phiên bản 2019 đã có màu xanh để nhận diện. 

Tính năng Visual Health Indicator

Đây là tình năng mới mà chỉ có ở phần mềm Visual Studio 2019. Lợi ích của tính năng này là cung cấp cho người dùng hiểu được trạng thái của đoạn mã code sau khi mình đã lập trình. Nên khi có vấn đề hay lỗi xảy ra đều có thể giải quyết nhanh chóng, kịp thời. 

Visual Studio Live Share

Visual Studio Live Share là chức năng khá thú vị đã được ứng dụng vào phần mềm ở phiên bản lần này. Chúng cho phép coder chia sẻ và làm việc trực tiếp trên phần mềm lập trình. Bạn có thể thoải mái cài đặt theo nhu cầu của mình khi cần sử dụng miễn sao có thể dễ dàng tạo được các phiên làm việc trực tiếp mà không gặp khó khăn. 

IntelliCode

Tính năng này cho phép người dùng mở rộng các tiện ích của phần mềm. Đặc biệt, tính năng này còn có thể hỗ trợ sự phát triển nhiều mã để nhận biết các ngữ cảnh khác nhau. Khi coder không tuân thủ đúng style lập trình, kiểu mã hóa của dự án thì tính năng này sẽ lập tức thông báo. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ cho phép hoạt động trên những ngôn ngữ như XAML, C# , C++.

Tải Visual Studio 2019 đơn giản thành công [đã test]

Nhiều người dùng mong muốn sở hữu phiên bản Visual Studio 2019 để trải nghiệm nhưng không biết cách tải xuống. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những bước tải xuống cực dễ, thành công ngay lần đầu.

Bước 1: Kết thúc quá trình giải nén, một cửa sổ hiện ra và bạn cần nhấn chọn Continue. Đây là lúc người dùng cần chờ đợi để phần mềm được cài đặt. 

Bước 2: Chọn Install và tiếp tục chọn Continue.

Bước 3: Chọn Not now, maybe later và sau đến là chọn Start Visual Studio trên bảng hiển thị. Lưu ý là người dùng không cần đăng nhập hay đăng ký tài khoản nào khi đã tải phần mềm về máy để sử dụng.

Bước 4: Click đúp vào biểu tượng để mở phần mềm, sau đó chọn Help –> Register Product.

Bước 5: Click vào Unlock with a Product Key để tiến hành mở khóa. Nhập dòng key vào ô trống để khởi động phần mềm.

Những chia sẻ trên đây là các bước hướng dẫn tải Visual Studio 2019 đã test thành công mà bạn có thể thực hiện theo, Đây là một phần mềm hỗ trợ lập trình cực hiểu quả nên anh em theo nghề này đừng bỏ qua nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây