Vì một vài lý do cá nhân mà bạn muốn xóa đi những bức ảnh đã đăng trên Instagram. Bạn loay hoay không biết phải làm như thế nào. Vậy hãy cùng  Notintop100 tìm hiểu cách xóa ảnh trên Instagram vô cùng đơn giản và dễ thực hiện trong bài viết này nhé.

Cách xóa một ảnh trên Instagram

Để xóa ảnh trên Instagram, bạn thường có 2 lựa chọn: chỉ xóa một ảnh duy nhất hoặc xóa rất nhiều ảnh trên Instagram. Hôm nay Notintop100 sẽ giới thiệu đến các bạn cách xóa ảnh trong mỗi trường hợp giúp bạn thao tác nhanh gọn tiết kiệm thời gian nhất nhé. Trong phần đầu tiên, hãy tìm hiểu cách xóa 1 ảnh trên Instagram bằng thiết bị Android và iOS nhé.

Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn. Sau đó ấn chọn biểu tượng Profile ở góc bên phải dưới cùng màn hình hiển thị của ứng dụng. 

Cách xóa ảnh trên Instagram

Ấn chọn biểu tượng Profile ở góc bên phải dưới cùng màn hình.

Bước 2: Tại bước này, người dùng chọn vào ảnh muốn xóa, tiếp tục ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Cách xóa ảnh trên Instagram (1)

Chọn  ảnh muốn xóa, ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm. 

Bước 3: Trong giao diện vừa hiện lên, tìm và chọn mục Xóa là bạn đã hoàn tất việc xóa ảnh trên Instagram

xóa ảnh trên Instagram

Tìm và chọn mục Xóa. 

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể xóa ảnh trên Instagram. Vậy nếu muốn xóa nhiều ảnh trên ứng dụng mà vẫn nhanh và đơn giản, thì phải làm sao? Đây là cách mà Notintop100 muốn gửi đến bạn, cùng tham khảo nhé. 

Cách xóa ảnh trên Instagram với xóa nhiều ảnh

Nếu muốn xóa cùng lúc nhiều ảnh hiển thị trên Instagram, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây, xóa ảnh trên Instagram vừa đơn giản vừa nhanh chóng. 

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào tài khoản Instagram trên Web bằng máy tính. 

xóa ảnh trên Instagram

Đăng nhập vào tài khoản Instagram trên Website. 

Bước 2: Tại bước này, bạn cuộn xuống phần profile Instagram và tìm kiếm những bức  ảnh mà bạn muốn xóa bỏ.

xóa ảnh trên Instagram

Cuộn xuống phần profile Instagram và chọn ảnh cần xóa.

Bước 3: Click phải chuột vào một hình ảnh mà bạn muốn xóa. Trong các lựa chọn vừa xuất hiện, bạn tìm và nhấn chọn vào mục Open link in a new tab.

Cách xóa ảnh hàng loạt trên Instagram

Click phải chuột vào ảnh muốn xóa, chọn Open link in a new tab. 

Bước 4: Thêm hashtag vào phần bình luận của mỗi ảnh bạn mà bạn xóa. Bạn có thể sử dụng hashtag là #delete để đánh dấu ảnh cần xóa.

xóa ảnh trên Instagram

Thêm hashtag vào phần bình luận của ảnh cần xóa khỏi Instagram.

Bước 5: Đến đây, bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động và tìm kiếm theo hashtag. Nhập Hashtag mà bạn đã sử dụng ở bước trên vào ô tìm kiếm. Khi này, những bức ảnh mà bạn muốn xóa khỏi Instagram sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

xóa ảnh trên Instagram

Tìm kiếm hình ảnh theo hashtag đã đặt. 

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần ấn chọn vào mỗi ảnh, sau đó nhấn chọn Delete để xóa chúng đi. Thực hiện tuần tự cho đến khi tất cả ảnh bạn chọn được xóa khỏi ứng dụng. Chúc bạn xóa ảnh trên Instagram thành công!

xóa ảnh trên Instagram

Chọn ảnh cần xóa, sau đó nhấn chọn Delete để xóa chúng đi. 

Tính năng ẩn hình ảnh thay vì xóa ảnh trên Instagram

Khác với Facebook là nền tảng kết hợp giữa hình ảnh và văn bản thì Instagram lại là mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Chính vì vậy, người dùng Instagram thường rất chú trọng việc sắp xếp bố cục các bức ảnh trên tài khoản sao cho đẹp mắt. Song việc thay đổi bố cục khiến bạn phải xóa hình ảnh vĩnh viễn. Thấu hiểu được vấn đề này, tính năng ẩn ảnh (lưu trữ) trên Instagram ra đời vừa giúp bạn thay đổi giao diện feed của mình trở nên đẹp mắt, ấn tượng vẫn có thể lưu trữ hình ảnh làm kỷ niệm.

Hình ảnh được ẩn sẽ không thể hiển thị đối với người theo dõi bạn. Song, bạn có thể xem chúng trong kho lưu trữ bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể khôi phục hình ảnh, chúng sẽ tiếp tục xuất hiện trên feed Instagram ở vị trí cũ trước khi bạn ẩn. Đây là một giải pháp hữu hiệu thay thế cho việc xóa ảnh trên Instagram. 

Cách để ẩn hình ảnh trên trên Instagram

Việc ẩn ( lưu trữ) hình ảnh trên Instagram khá dễ thực hiện. Lượt thích và bình luận vẫn được giữ nguyên khi bạn public lại tấm ảnh đó sau thời gian ẩn chúng đi. Để ẩn hình ảnh bạn hãy thực hiện theo những bước sau:  

  • Mở ứng dụng  Instagram và chọn hình ảnh bạn cần ẩn.
  • Ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.
  • Chọn Lưu trữ trong menu vừa xuất hiện. 
an hinh anh instagram

Ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm, chọn Lưu trữ. 

Tạm kết

Trên đây là 2 cách xóa ảnh trên Instagram vô cùng đơn giản, dễ thao tác mà Notintop100 muốn gửi đến với các bạn. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng Instagram. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây